Nếu đã chán đùi gà hay cánh gà chiên nước mắm, thì hãy đổi khẩu vị với cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn giòn ăn hoài không ngán nhé. Món sụn gà đơn giản dễ làm, sụn giòn giòn đậm đà gia vị, sốt mắm mặn ngọt hấp dẫn kèm theo vị cay cay của ớt làm người ăn muốn dừng mà chẳng được. Đây sẽ là món ngon mỗi ngày lý tưởng để chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn đấy. Cùng thực hiện thôi nào món sụn gà chiên mắm thôi!
Sụn gà sau khi ướp 15 phút, bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn nhé!
Phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.
Khi sụn gà đã thấm đều nước mắm, cho thêm một củ hành tây, ớt hiểm vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học trên thế giới, sụn gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp. Họ đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da; dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể loại bỏ nếp nhăn, làm da trơn mượt, giúp bạn luôn tự tin và đầy sức sống.
Sau 5 bước làm đơn giản bạn đã có ngay đĩa sụn gà chiên nước mắm cực ngon rồi đấy. Đừng quên bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày và thường xuyên vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé!
Xem thêm: