Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng lại ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/10/2019
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ mang đến bạn món ăn hấp dẫn, dễ nấu lại giàu dinh dưỡng. Thay vì ăn hột vịt lộn đơn điệu hãy kết hợp cùng ngải cứu bạn sẽ thấy đầy hương vị.

Hột vịt lộn là một trong những món ăn vô cùng độc đáo và bổ dưỡng, cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu là một trong những công thức chế biến hột vịt tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng. Như bạn biết, hột vịt lộn chứa nhiều canxi, vitamin, sắt còn ngải cứu như một vị thuốc giúp trị đau đầu, sự kết hợp này chẳng những giúp bạn có món ăn ngon mà đó còn là 1 bài thuốc tốt cho sức khỏe. Tham khảo công thức dưới đây vào bếp ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • Trứng vịt lộn: 3 quả
  • Ngải cứu: 200g
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Gừng thái sợi: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 200ml
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Rau răm: vài lá (xắt nhỏ)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê hành tím, ½ muỗng cà phê gừng thái sợi vào, phi thơm.
  • Ngải cứu nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cho vào nồi, xào sơ.
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Xào ngải cứu
  • Cho 200ml nước lọc vào, nấu sôi.
  • Bạn canh thời gian luộc trứng vịt lộn cho chín sau đó bóc vỏ, cho vô nòi hầm với ngải cứu.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà, nấu 1-2 phút nửa thì tắt bếp.
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Hầm hột vịt lộn với ngải cứu
  • Cho ½ muỗng cà phê gừng sợi, rau răm vào là xong.
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Hoàn thành món hột vịt lộn hầm ngải cứu

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu như vậy là hoàn thành, rất đơn giản đúng không nào. Món ăn bổ dưỡng lại ngon miệng này nếu bỏ qua thì thật là đáng tiếc, thưởng thức món ăn khi nóng chấm cùng muối tiêu chanh ớt là hết ý. Chúc bạn thành công với cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu!

Nguồn: Cooky VN

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật