Cách nấu lẩu cá chép om dưa chua hấp dẫn ngày nắng sang

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/09/2019
Cách nấu lẩu cá chép om dưa chua sẽ mang đến món ăn nhiều dinh dưỡng và ngon khó cưỡng, rất thích hợp dùng vào những ngày gia đình sum họp. Nguyên liệu chính để chế biến gồm cá chép, dưa chua, rau củ quả và gia vị.

Là loại cá nước ngọt giàu khoáng chất và vitamin, các món ăn từ cá chép ngoài vị ngon khó quên còn vô cùng bổ dưỡng. Cách nấu lẩu cá chép om dưa chua là một trong những công thức hấp dẫn để chế biến cá chép giúp bạn có món ăn đặc sắc chiêu đãi cả nhà. Cá chép có thịt mềm thơm, nấu cùng dưa cải chua chua, nêm nếm gia vị vừa ăn sẽ tạo nên hương vị quyến luyến vấn vương. Nào, chúng ta vào bếp chinh phục cá chép om dưa chua ngay nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép om dưa chua

  • Cá chép: 1 con (khoảng 1-2kg)
  • Tóp mỡ (hoặc thịt ba chỉ): 500g
  • Dưa chua: 500g
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Cà chua: 2 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: hành lá, thì là, bắp cải,…
  • Cơm trắng hoặc bún tươi

Cách nấu lẩu cá chép om dưa chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua thái múi cau.
  • Gừng thái lát hoặc thái sợi.
  • Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, chiên giòn các mặt.
  • Hành lá, thì là cắt khúc.
  • Bắp cải tách bẹ, cắt miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Dưa chua rửa sạch nhiều lần với nước để khử vị mặn, cắt khúc, để ráo.
  • Cá chép làm sạch, rửa sạch, khứa vài đường trên mình để kho thấm vị hơn, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào, làm nóng.
  • Cho cá chép vô chiên vàng 2 mặt thì lấy ra để riêng.
Cách nấu cá chép om dưa chua
Chiên cá chép

Bước 2. Om cá chép với dưa chua

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho hành tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho dưa chua và nửa số cà chua vào, xào đều tay.
Cách nấu cá chép om dưa chua
Xào cải chua, cà chua
  • Nêm nếm 1 muỗng canh bột canh.
  • Cho nước lọc vào lưng nồi, nấu sôi.
  • Nêm nếm 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột canh và cho gừng vào.
Cách nấu cá chép om dưa chua
Nêm nếm vừa ăn
  • Cho cá chép và số cà chua còn lại vào, nấu thêm vài phút thì cho đậu phụ, tóp mỡ (hoặc thịt ba chỉ) vô, nấu sôi xong tắt bếp.
Cách nấu cá chép om dưa chua
Cá chép om cải chua

Cách nấu lẩu cá chép om dưa chua như vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra bàn, giữ nóng ở lửa vừa, khi ăn nhúng thêm rau cải, hành lá, thì là, thịt ba chỉ,… thưởng thức cùng cơm trắng, bún và đừng quên chấm nước mắm gừng để tăng thêm hương vị nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá chép om dưa chua và có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình!

Nguồn: BẾP VIỆT 24

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật