Cách nấu cà ri chay đơn giản mà thơm ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/07/2019
Cách nấu cà ri chay sẽ là gợi ý hay để bạn có món ngon vào ngày Rằm. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có rau củ, nấm và gia vị.

Các món ăn ngày Rằm sẽ khó chọn lựa hơn món mặn vì sự hạn chế nguyên liệu. Đừng lo lắng mà hãy học ngay cách nấu cà ri chay theo công thức bên dưới để có món ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Cà ri chay hứa hẹn sẽ là món ăn ngon khiến cả nhà thích thú đấy.

Nguyên liệu cà ri chay

  • Khoai lang: 2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê + ½ muỗng canh
  • Hạt nêm chay: ½ muỗng cà phê + 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 1 muỗng canh
  • Nước dừa: 1,5 lít
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Sả băm: 1 cây
  • Sả đập dập: 2 cây
  • Đậu hũ chiên: 200gr
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Màu điều: 2 muỗng canh 

Cách nấu cà ri chay đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm đông cô, nấm rơm cắt chân, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Khoai lang, khoai tây, cà rốt  gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào chiên sơ cho săn lại.
Cách nấu cà ri chay đơn giản
Chiên sơ nguyên liệu.
  • Ướp khoai lang, khoai tây, cà rốt với ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
Cách nấu cà ri chay đơn giản
Ướp khoai lang, khoai môn, cà rốt 15 phút

Bước 2. Nấu cà ri chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh màu điều vào, nấu sôi thì cho hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm.
Cách nấu cà ri chay đơn giản
Phi thơm gia vị
  • Cho tiếp khoai lang, khoai tây, cà rốt, 2 cây sả đập dập, 1,5 lít nước dừa, 100ml nước cốt dừa , 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri vô, đậy nắp nấu dưới lửa vừa trong 20 phút.
Cách nấu cà ri chay đơn giản
Nấu cà ri chay đơn giản với khoai lang, khoai tây, nước cốt dừa.
  • Cho 200gr đậu hũ chiên, 100gr nấm đông cô, 100gr nấm rơm vào nấu thêm 10 phút.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm chay cho vừa ăn.
  • Nấu thêm 2-3 phút cho gia vị thấm vào món ăn rồi tắt bếp là hoàn thành cà ri chay.
Cách nấu cà ri chay đơn giản
Nêm nếm món cà ri chay cho hợp khẩu vị trước khi múc ra.

Thưởng thức món cà ri chay khi còn đang nóng cùng bún tươi, bánh mì hay cơm trắng đều ngon vô cùng.

Cách nấu cà ri chay đơn giản
Món cà ri chay ăn chấm với bánh mì rất ngon.

Cách nấu cà ri chay đơn giản mà ngon không hề khó, hãy để món cà ri chay này giúp bạn ghi điểm với gia đình ngày Rằm hàng tháng nhé. Chúc bạn thành công với cách làm món cà ri chay đơn giản mà ngon miệng trên cho các ngày chay sắp tới!

Nguồn: Điện Máy Xanh

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn