Cách nấu cà ri dê Ấn Độ mềm thịt mà không bị hôi

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 22/04/2020
Với cách nấu cà ri dê Ấn Độ này, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đậm đà, thêm vị béo nhẹ nhàng từ nước cốt dừa, mà thịt dê lại chín mềm, không hôi nữa đấy!

Cà ri dê Ấn Độ đã trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người trên thế giới. Món ăn có mùi vị đậm đà xen lẫn vị béo của nước cốt dừa, thêm một chút cay the làm cho món cà ri dê Ấn Độ thêm phần ngon miệng. Nấu Ăn Không Khó xin chia sẻ cách nấu cà ri dê Ấn Độ mềm thịt mà không bị hôi cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm cà ri dê Ấn Độ

  • Thịt dê 500 gr
  • Khoai lang 100 gr
  • Khoai môn 100 gr
  • Cà tím 100 gr
  • Hành tây 100 gr
  • Nước dừa 500 ml
  • Nước cốt dừa 150 ml
  • Hành tím 30 gr
  • Tỏi 30 gr
  • Sả 30
  • Gừng 25 gr
  • Rượu trắng 15 ml
  • Giấm 15 ml
  • Bột cà ri 10 gr
  • Nước mắm 50 ml
  • Đường trắng 50 gr
  • Ớt bột 5 gr
  • Muối 10 gr
  • Tiêu 3 gr
  • Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách làm cà ri dê Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê: cắt phi lê rồi đem rửa sạch với nước lọc có pha cùng 15gr rượu trắng, 15gr gừng đập dập, 10gr muối để khử mùi. Tiếp theo, bạn chần sơ thịt dê qua nồi nước sôi đã cho sẵn  15ml giấm, trong 30 giây, rồi vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp thịt dê 15 phút với 20gr đường, 20ml nước mắm, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 5gr bột cà ri, 5gr bột ớt, 3gr tiêu. 

Khoai môn và khoai lang: cắt miếng vừa ăn, rồi chiên vàng các mặt rồi gắp ra dĩa để riêng.

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ đơn giản
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Xào xơ thịt dê

Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm vào 30gr sả cắt khúc đập dập, 20gr tỏi tép đập dập, 20gr hành tím thái lát, phi thơm các nguyên liệu. Tiếp theo cho thịt dê đã ướp vào xào sơ.

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ tại nhà
Xào xơ thịt dê đã ướp (Nguồn:Internet)

Bước 3: Hầm cà ri dê với các loại rau củ

Bạn cho 500ml nước dừa vào nồi, rồi để lửa nhỏ hầm cà ri dê trong 20 phút.

Tiếp theo bạn cho thêm khoai môn, khoai lang, cà tím cắt khúc và hành tây cắt múi cau vào nồi cà ri dê. Nấu thêm 5 phút cho cà tím và hành tây chín.

hầm cà ri dê ấn độ
Hầm cà ri dê với các loại rau củ (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào

Lúc này bạn nêm vào nồi 30gr đường, 30gr nước mắm, rồi khuấy đều nồi cà ri dê cho gia vị hòa quyện.

Tiếp theo, bạn cho thêm 150ml nước cốt dừa để tạo vị béo, khuấy nhẹ thêm lần nữa, nấu cho cà ri dê sôi lên thì tắt bếp.

Cách nấu cà ri dê nước cốt dừa
Cho bột cà ri và nước cốt dừa vào (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Thành phẩm hoàn tất là nồi cà ri dê thơm béo với màu sắc rất bắt mắt, được ăn kèm cùng bánh mì, cơm hoặc bún sẽ cực kỳ hấp dẫn luôn.

Cách nấu cà ri dê Ấn Độ
Thưởng thức món cà ri dê Ấn Độ thôi nào (Nguồn:Internet)

Mẹo để làm món cà ri dê Ấn Độ ngon đúng vị

  • Thịt dê thường hơi nặng mùi nên trước khi nấu chúng ta phải sơ chế kỹ càng để khi ăn, cà ri dê không bị hăng mùi nhé.
  • Cách nấu cà ri ấn độ thêm ngon chỉ đơn giản là chiên sơ các loại củ để hạn chế việc khoai mềm và tan vào nước cà ri dê khi nấu.

 

Cần gì phải ra nhà hàng mới được thưởng thức món cà ri dê Ấn Độ, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn này ngay trong gian bếp nhỏ xinh của gia đình mình. Nào cùng nauankhongkho.vn vào bếp và thực hành ngay cách nấu cà ri dê Ấn Độ thơm ngon, chuẩn vị y như ngoài hàng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn