Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ấm nóng hấp dẫn mùa Thu Đông

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2019
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ sau đây sẽ thích hợp để các bạn nấu cho bữa tiệc gia đình, cuối tuần vì nó dễ nấu và nhanh. Cà ri gà là món ăn nổi tiếng của Ấn Độ, thịt gà mềm dễ ăn, hương vị thơm với nước cốt dừa béo.

Với hương vị tuyệt vời cà ri gà chinh phục thực khách bằng mùi vị đặc trưng của cà ri đến từ vùng đất Ấn Độ. Vậy làm thế nào để có món cà ri ngon tuyệt cú mèo, chúng ta hãy khám phá cách nấu cà ri gà Ấn Độ theo công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu cà ri gà Ấn Độ

  • Thịt gà: 1kg
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: ½ củ
  • Bột cà ri: ½ gói
  • Tiêu hột: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Gừng đập dập, xắt nhỏ.
  • Tiêu hạt đập dập.
  • Cà rốt tỉa hoa hoặc thái miếng vuông theo ý thích.
  • Khoai tây thái miếng vuông, chiên sơ vàng các mặt để khi nấu không bị nát.
Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà
Chiên săn khoai tây

Bước 2. Ướp thịt gà

  • Gà bóp qua muối (hoặc rượu trắng) để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt nhỏ, để ráo.
  • Ướp thịt gà với nửa số hành tím, tỏi, gừng và tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước cốt dừa, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm vị.
Ướp thịt gà 30 phút

Bước 3. Nấu cà ri gà Ấn Độ

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho số hành, tỏi, gừng còn lại vô phi thơm.
  • Cho ½ gói bột cà ri vào, đảo đều.
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ
Cho bột cà ri vào
  • Sau đó, cho thịt gà vô, đảo đều tay cho thịt săn lại.
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ
Cho thịt gà vô xào săn lại
  • Thêm nước lọc vào xâm xấp mặt thịt gà, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm 30 phút cho thịt mềm rút xương, nước rút còn 1/3 so với thịt.
  • Cho khoai tây, cà rốt vô, nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Nếm thử vị cà ri gà Ấn Độ xem vừa ăn chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý.

Trình bày cà ri gà Ấn Độ

Khi ăn bạn cho cà ri gà Ấn Độ ra dĩa, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon nhất của món ăn. Món ăn này ăn cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều hết sảy.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ
Cà ri gà Ấn Độ

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ không khó đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn