Cách nấu canh khổ qua thịt bằm thanh mát không hăng đắng

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/10/2019
Cách nấu canh khổ qua thịt bằm sẽ mang đến món canh đơn giản nhẹ nhàng cho bữa cơm gia đình ấm cúng. Nguyên liệu và cách nấu canh khổ qua thịt bằm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến.

Nếu đang cần nấu món canh thanh mát, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn hãy khám phá ngay cách nấu canh khổ qua thịt bằm đi nào. Với vị mát vốn có, canh khổ qua thịt bằm chẳng những mang đến vị ngon mà còn giúp cơ thể giải nhiệt.

Nguyên liệu nấu canh khổ qua thịt bằm

  • Thịt xay: 200g
  • Khổ qua: 2 trái
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm

  • Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Ướp thịt bằm
  • Khổ qua moi bỏ ruột, bào mỏng, ngâm qua nước muối để khử bớt vị đắng.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Bào mỏng khổ qua
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu sôi.
  • Thịt băm vo viên cho vào canh, nấu chín.
  • Cho khổ qua vào, nấu 1-2 phút.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Cho khổ qua vào, nấu sôi
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho hợp ý.
  • Nấu đến khi khổ qua vừa chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, đừng nấu quá lâu sẽ làm cho khổ qua bị rục.
Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho hợp ý. Nấu đến khi khổ qua vừa chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, đừng nấu quá lâu sẽ làm cho khổ qua bị rục.
Canh khổ qua thịt bằm

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm như vậy là xong, cho canh vào tô, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức cùng cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh khổ qua thịt bằm và ngon miệng! 

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc