Cách nấu canh khổ qua thịt bằm thanh mát không hăng đắng

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/10/2019
Cách nấu canh khổ qua thịt bằm sẽ mang đến món canh đơn giản nhẹ nhàng cho bữa cơm gia đình ấm cúng. Nguyên liệu và cách nấu canh khổ qua thịt bằm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến.

Nếu đang cần nấu món canh thanh mát, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn hãy khám phá ngay cách nấu canh khổ qua thịt bằm đi nào. Với vị mát vốn có, canh khổ qua thịt bằm chẳng những mang đến vị ngon mà còn giúp cơ thể giải nhiệt.

Nguyên liệu nấu canh khổ qua thịt bằm

  • Thịt xay: 200g
  • Khổ qua: 2 trái
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm

  • Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Ướp thịt bằm
  • Khổ qua moi bỏ ruột, bào mỏng, ngâm qua nước muối để khử bớt vị đắng.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Bào mỏng khổ qua
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu sôi.
  • Thịt băm vo viên cho vào canh, nấu chín.
  • Cho khổ qua vào, nấu 1-2 phút.
Cách nấu canh khổ qua thịt băm
Cho khổ qua vào, nấu sôi
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho hợp ý.
  • Nấu đến khi khổ qua vừa chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, đừng nấu quá lâu sẽ làm cho khổ qua bị rục.
Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho hợp ý. Nấu đến khi khổ qua vừa chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, đừng nấu quá lâu sẽ làm cho khổ qua bị rục.
Canh khổ qua thịt bằm

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm như vậy là xong, cho canh vào tô, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức cùng cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh khổ qua thịt bằm và ngon miệng! 

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật