Tom Yum là một loại canh chua cay nóng của người Thái và Lào, món ăn này ngày càng phổ biến ở các nước láng giềng trong đó có Việt Nam. Với cách nấu lẩu thái tom yum bạn sẽ có món lẩu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến sự thú vị cho cả nhà. Nước lẩu tom yum mang vị chua, cay và beo béo, mùi thơm phảng phất rất biết cách khiến những người xung quanh phải “thèm”. Hôm nay, hãy khám phá cách nấu lẩu thái tom yum thật đặc sắc qua công thức sau bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Nếu không mua được sốt ớt Thái bạn hãy thay thế bằng sốt ớt thông thường và thêm đường vì sốt ớt này có vị ngọt, nêm nếm cho hợp khẩu vị sau khi hoàn thành nước lẩu. Hoặc tự làm sốt ớt Thái chuẩn vị theo công thức này: Cách Làm Sốt Ớt Thái Lan (Nam Prik Pao) Tại Nhà Không Khó
Cách nấu lẩu thái tom yum như vậy là xong rồi đấy, giờ thì bạn hãy bày lẩu ra bàn mời bạn bè, người thân nhập tiệc thôi nào. Khi ăn bạn nhúng rau nấm cho chín, ăn với bún, mì hoặc cơm trắng theo ý thích và chấm thêm nước mắm cho thật đậm đà.
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu thái tom yum!
Nguồn: Pailin's Kitchen
Bài tham khảo thêm: