Cách làm bắp xào thơm ngon béo ngọt tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Bắp xào là món ăn vặt phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích, ngon là thế nhưng cách làm bắp xào cũng cực kỳ đơn giản, xem bí quyết chế biến dưới đây nha bạn.

Nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 2 trái
  • Ruốc khô: 50gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bơ: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách tách hạt bắp
  • Bắp lột vỏ, rửa sạch, tách hạt.
  • Củ hành lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2. Xào bắp

Cách làm bắp xào
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho ruốc vô xào nóng mềm thì vớt ra chén.
  • Tiếp theo bạn cho củ hành vào phi thơm thì cho bắp vào. Thêm dầu ăn nếu trong chảo cạn dầu nhé.
  • Bạn đảo lên cho bắp chín đều, trong hơn, căng mướt thì nêm nếm muối, đường cho hợp khẩu vị.
  • Khi hạt bắp săn lại bạn cho bơ vào cho đảo lên để bơ nóng tan ra hòa quyện với bắp.
  • Cuối cùng cho ruốc khô đã xào cùng hành lá băm nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

 

Trình bày

Cách làm bắp xào

Cho bắp vào dĩa và ăn khi còn nóng để thưởng thức vị ngọt của bắp, béo ngậy của bơ và mặn mặn của ruốc khô bạn nhé. Làm thêm một ly sữa bắp uống cùng cho đủ bộ món ngon từ bắp luôn đi bạn, công thức rất đơn giản lại bảo quản được vài ngày, công thức cũng đã có sẵn bên dưới rồi đấy.

Bổ sung thêm cách làm bánh tráng bơ, cách làm bánh tráng nướng để dành chữa cháy khi cơn nghiện ăn vặt kéo đến bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bắp xào và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật