Tự làm bánh tráng trộn tại nhà dễ như trở bàn tay

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Nếu yêu thích các món ăn vặt thì bạn không nên bỏ qua cách làm bánh tráng trộn tại nhà cực kì dễ dàng này. Chỉ bỏ ra ít thời gian là bạn sẽ có ngay món bánh tráng trộn hấp dẫn để nhâm nhi cùng bạn bè.

Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian dài và không hề hạ nhiệt, bánh tráng trộn chính là món ăn vặt đậm chất Việt Nam khiến giới trẻ mê mẩn lâu nhất. Cách làm bánh tráng trộn thật ra rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, giá cũng rẻ thì tại sao chúng ta không tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh hợp khẩu vị hơn nhỉ, Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị công thức cho bạn rồi, vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu món bánh tráng trộn

  • Bánh tráng khô: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tắc: 3 trái
  • Bò khô xé sợi: 40gr
  • Ruốc sấy: 2 muỗng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 50gr
  • Đậu phộng: 50gr
  • Sa tế: 1 hủ
  • Muối tôm: ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng cút
 
  • Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng dài.
  • Xoài bạn gọt vỏ, bào mịn.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang giòn, đập dập, bạn đừng giã quá nát nhé sẽ không ngon.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím bạn xắt lát mỏng, sau đó bạn đem phi thơm vàng rồi bạn vớt hành phi vào chén, thêm sa tế vô trộn đều lên.
  • Hành lá bạn cắt nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, để làm mở hành nhé.
  • Tắc bạn vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2. Trộn bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà
 
  • Bạn cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc sấy, mở hành, hành phi sa tế vào tô, cho nước tắt và muối tôm vào, đeo bao tay trộn đều lên cho bánh tráng mềm hơn, nguyên liệu áo quanh bánh tráng là hoàn thành món ăn vặt ngon mê ly này rồi đó.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà
 

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng thực hiện được trong cách làm bánh tráng trộn trên đây bạn đã có ngay món ăn thần thánh làm điên đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua rồi đấy, giờ thì hãy rắc thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức bánh tráng thôi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng trộn này và thường xuyên nấu được món ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn