Món ăn vặt: Cách làm mứt dừa trà sữa độc đáo trọn vị ngày xuân

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/11/2018
Cách làm mứt dừa vị trà thái, hồng trà sẽ mang đến hương vị mới lạ độc đáo cho mùa Tết năm nay, xem ngay bí quyết chế biến món mứt lạ vị này với công thức bên dưới nhé.

Mứt dừa béo mang vị trà xanh thái và hồng trà sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong mâm quả ngày Tết nhà bạn. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm mứt dừa vị trà thái, hồng trà độc đáo này nhé.

Nguyên liệu làm mứt trà sữa

  • Cơm dừa: 1kg (2 trái dừa khô)
  • Trà xanh: 15gr
  • Hồng trà: 15gr
  • Sữa đặc: 20gr
  • Đường: 500gr

Cách làm mứt trà sữa

Bước 1. Pha trà thái và hồng trà

Pha trà và hồng trà
  • Nấu sôi 600ml nước lọc, sau đó bạn đổ 300ml vào hồng trà, 300ml vào trà xanh. 
  • Pha trà trong 15-20 phút thì lọc lấy nước và bỏ xác.
  • Tiếp đó bạn cho 10gr sữa đặc vào trà xanh thái, khuấy đều tạo thành màu xanh cốm, rồi cho 10gr sữa đặc còn lại vào hồng trà, khuấy tan sẽ có màu cam hồng.

Bước 2. Ướp đường

Ướp mứt dừa 30 phút
Ướp mứt dừa 30 phút
  • Rửa sạch cơm dừa xong bạn đem bào mỏng rồi để ráo.
  • Chia cơm dừa thành 2 phần, 1 phần bạn trộn với 250gr đường cùng 300ml trà xanh, phần còn lại bạn trộn với 250gr đường cùng 300ml hồng trà. Ướp khoảng 30 phút cho đường tan hết thấm vào cơm dừa.

Bước 3. Sên mứt trà sữa

Sên mứt dừa trà xanh hồng trà
  • Bắc chảo lên bếp cho cơm dừa vào vặn nhỏ lửa sên đến khi cơm dừa khô lại, có lớp phấn trắng kết tinh quanh mứt thì bạn tắt bếp là hoàn thành mứt dừa vị trà xanh và vị hồng trà.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT CỰC NGON

Trình bày mứt trà sữa

Cách làm mứt dừa trà thái

Thưởng thức mứt dừa để cảm nhận vị béo ngọt đậm đà hương trà nhé. Tương tự bạn cũng có thể làm thêm mứt dừa vị cà phê cho mùa Tết năm nay đấy, xem công thức bên dưới nhé.


Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà thái và thực hiện được các món mứt Tết khác

Nguồn: eva.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật