Cách làm sữa chua lá dứa mát lạnh thanh thanh, đơn giản không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/11/2018
Cách làm sữa chua lá dứa rất đơn giản và nhanh. Món sữa chua thơm vị lá dứa này sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè, nào nhanh tay vào bếp nhé.

Sữa chua là món ăn vặt không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt tốt, làm đẹp da công hiệu. Hãy xem ngay cách làm sữa chua lá dứa mát lạnh dưới đây và vào ngay nhà bếp thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua lá dứa

  • Sữa đặc: 160gr
  • Nước: 150ml
  • Lá dứa: 5 lá
  • Sữa chua: 100gr
  • Sữa tươi: 700ml

Cách làm sữa chua lá dứa

Bước 1. Lấy nước lá dứa

Cách lấy nước cốt lá dứa
  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ.
  • Cho lá dứa cùng 150ml nước lọc vào cối, xay nhuyễn mịn.
  • Lượt lá dứa qua rây, lấy nước bỏ xác.

Bước 2. Pha hỗn hợp sữa chua lá dứa

Cách pha hỗn hợp sữa chua
  • Cho nước lá dứa vào nồi, nấu sôi rồi cho 160gr sữa đặc vô khuấy tan, xong cho 700ml sữa tươi vào khuấy tan thì tắt bếp.
  • Tiếp đó bạn cho 100gr sữa chua vào khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Ủ sữa chua lá dứa

Phương pháp ủ sữa chua
  • Rửa sạch hũ đựng sữa chua, trụng qua nước sôi để xác khuẩn nếu là hũ thủy tinh, xong để ráo, xong bạn đổ sữa chua vào các hũ.
  • Chuẩn bị một nồi to, cho nước ấm vào lưng nồi sao cho nước ngập qua ½ hũ sữa chua, rồi đặt sữa chua vào nồi đậy nắp ủ 6-8 tiếng là sữa chua đông lại, bạn bảo quản trong tủ lạnh sẽ để dành được vài ngày.

Trình bày sữa chua lá dứa

Cách làm sữa chua lá dứa tai nhà

Thưởng thức sữa chua khi lành lạnh món ăn sẽ ngon hơn bội phần.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua lá dứa và thật nhiều món ngon khác nữa tại Nấu ăn không khó!

Tương tự như thế bạn cũng có thể làm món sữa chua úp ngược đấy, xem kỹ hơn công thức trong video bên dưới nhé. 

 

Nguồn: danviet.vn

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật