Món ăn vặt: Cách làm xoài ngâm chua ngọt giòn cay ngon ngất ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/10/2018
Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm xoài ngâm chua ngọt để dành chiêu đãi bạn bè bạn nhé. Các món chua hầu hết đều được yêu thích đặc biệt là xoài xanh đấy. Món xoài ngâm chua ngọt chấm với muối tôm là ngon hết xảy.

Xoài ngâm chua ngọt là món ăn có đủ sắc thái mùi vị rất hấp dẫn, chỉ nghe tên đã khiến bạn phải thèm thuồng chảy nước miếng rồi đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm xoài ngâm chua ngọt bỏ công một lần ăn nhiều lần cho đã thèm bạn nhé.

Nguyên liệu xoài nón chua ngọt

  • Xoài non: 1kg
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Giấm: 300ml
  • Đường: 500gr

Cách làm xoài non chua ngọt 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

xắt nhỏ xoài bao tử

  • Xoài non rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn, cho vào rổ để thật ráo nước.
  • Ớt bỏ cuốn, thái lát.

Bước 2. Ngâm xoài với nước đá

Ngâm xoài với nước đá lạnh 15 phút

  • Bạn chuẩn bị một thau nước đá lạnh.
  • Nấu một nồi nước sôi rồi bạn cho xoài non vào trụng sơ qua, xong vớt xoài cho vào thau nước đá đã chuẩn bị ngâm 15 phút để xoài được giòn, ăn ngon hơn.  Sau đó bạn cho xoài vào rổ, để khô ráo nước.

Bước 3. Nấu nước giấm ngâm xoài

Nấu hỗn hợp nước giấm đường

  • Nấu sôi 300ml giấm thì bạn cho 500gr đường vào khuấy tan, nấu sôi lên lần nữa thì tắt bếp để hỗn hợp thật nguội.

Bước 4. Tiến hành ngâm xoài

Cho xoài vào hủ

  • Rửa sạch hủ đựng xoài, trụng qua nước sôi để khử trùng nếu là hủ thủy tinh, xong bạn phơi ráo nước.
  • Xếp xoài và ớt xen kẻ vào hủ, đổ hỗn hợp giấm đường vào ngập xoài rồi đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày là ăn được.

Xem thêm: Cách làm nước mắm đường chấm xoài non

Trình bày xoài ngâm chua ngọt

Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Sau khi xoài ngấm vị bạn đem ra thưởng thức cùng muối ớt sẽ ngon lắm đấy.
Bạn thấy đó cách làm xoài ngâm chua ngọt rất đơn giản, không khó để có món ăn vặt nhăm nhi hấp dẫn tại nhà nhỉ, làm ngay thôi. Nếu bạn không có thời gian ngâm xoài thì hãy làm mắm ruốc Thái ăn ngay chửa cháy cơn nghiện nhé, công thức dưới đây.


Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm mắm ruốc chấm xoài, cách làm nước chấm xoài kiểu Thái chiêu đãi bản thân đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm xoài ngâm chua ngọt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Món Ăn Ngon
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật