Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/09/2018
Gỏi bò rau mầm là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ làm, lại thơm ngon. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay 2 cách làm gỏi bò rau mầm bạn nhé, bật mí một tí món gỏi này không cần nhiều nguyên liệu đâu đấy.

Những ngày thời tiết ôi ả, bạn cần ăn nhiều rau xanh để cơ thể tươi mát hơn thì hãy chọn ngay món gỏi bò rau mầm đi nhé. Món ăn này có vị chua chua của giấm, giòn giòn của rau xanh và ngọt thơm tự nhiên của thịt bò nên dùng làm món khai vị trong các bửa tiệc trang trọng hay trong bữa cơm gia đình đều hợp ý.

Cách làm gỏi bò rau mầm rất đơn giản, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học ngay 2 cách làm gỏi bò rau mầm dưới đây bạn nhé.

1. Cách làm gỏi bò rau mầm với mù tạt

Với cách làm gỏi bò rau mầm này đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng hương vị sẽ đậm đà, đúng chuẩn hơn đấy.

Nguyên liệu làm gỏi bò rau mầm với mù tạt

  • Thịt bò: 200gr
  • Rau mầm: 50gr
  • Xà lách: 30gr
  • Cà rốt: 30gr
  • Cà chua bi: 30gr
  • Củ hành tây: 50gr
  • Muối: 10gr
  • Tiêu: 4gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Mù tạt vàng: 10gr
  • Giấm đen: 60ml
  • Mật ong: 60ml
  • Dầu oliu: 150ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến gỏi bò rau mầm với mù tạt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà
  • Rau mầm, xà lách nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo. Xong đem xà lách xắt nhỏ.
  • Cà rốt xắt sợi, cà chua bi bổ đôi, củ hành tây xắt mỏng, tỏi đập dập.
  • Chà xát thịt bò với muối, xả lại nước sạch, ướp thịt bò với 5gr muối, 2gr tiêu trong 10-15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vô tráng đều chảo, rồi cho thịt bò vào áp chảo. Đừng nấu thịt bò quá chín sẽ mất vị ngọt và thịt bị dai. Sau đó, xắt lát thịt bò.

Bước 2. Pha sốt và trộn gỏi

  • Bạn trộn 2 tép tỏi, 5gr muối, 2gr tiêu, 10gr mù tạt vàng cho thật đều. Rồi cho 60ml giấm đen, 60ml mật ong vô, khuấy tan hết thì cho 150ml dầu ô liu vào. Bạn lưu ý: khi cho dầu ô liu vào bạn phải khuấy liên tục để dầu ô liu không bị tách.
  • Bạn cho rau mầm, xà lách, cà chua, hành tây vào tô, rưới 50-60gr nước sốt vô, trộn đều lên.
  • Để giữ độ giòn của salad khi ăn bạn hãy đem rau ra trộn nhé.

Trình bày gỏi bò rau mầm với mù tạt

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà


Bạn xếp thịt bò vào dĩa, gấp salad lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. 

2. Cách làm gỏi bò rau mầm đơn giản

Chỉ với những nguyên liệu sẳn có trong tủ bếp bạn sẽ làm được ngay món gỏi bò rau mầm với cách dưới đây, đơn giản nhưng vẫn thơm ngon đáo để.

Nguyên liệu làm gỏi bò rau mầm đơn giản

  • Thịt bò: 200gr
  • Rau mầm: 50gr
  • Cà chua bi: 30gr
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ¼ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 4 muỗng cà phê

Cách làm gỏi bò rau mầm đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà
  • Rau mầm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, xong vớt ra rổ, để ráo.
  • Tỏi băm nhuyễn, cà chua bi bổ đôi.
  • Chà xát thịt bò với muối, rửa sạch lại, xắt miếng nhỏ. 
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì tắt bếp. Đừng xào lâu thịt bò dai và không còn ngọt.

Bước 2. Pha dầu giấm và trộn gỏi

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà
  • Cho vào chén 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, khuấy đều lên. 
  • Bạn cho rau mầm, cà chua vào tô, rưới dầu giấm lên, trộn đều.

Trình bày gỏi bò rau mầm đơn giản

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm gỏi bò rau mầm chua ngọt, đậm đà tại nhà


Bạn gấp rau mầm vào dĩa, thêm thịt bò lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Với 2 cách làm gỏi bò rau mầm này, bạn sẽ có món salad thơm ngon như nhà hàng đấy, tùy theo ý thích mà chọn 1 trong 2 cách làm trên và nhanh tay vào bếp thực hiện thôi nào, mỗi cách sẽ mang đến hương vị khác nhau nhưng đều mang hương vị đặc trưng không lẫn đi đâu được của rau mầm và thịt bò.

Chúc bạn thành công với các cách làm gỏi bò rau mầm này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món gỏi bò bóp thấu.

Công thức được tham khảo tại Hướng nghiệp Á Âu và Cooky

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật