Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng ngày nhàn nhã

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/12/2018
Cách làm mì trộn muối ớt sẽ là món ngon đủ chất để bạn vừa đổi vị vừa nạp năng lượng cuối tuần đấy, công thức đã được chuẩn bị bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa.

Cũng vẫn là mì gói nhưng thêm chút nguyên liệu kết hợp cùng muối ớt sẽ cho ra món ăn đặc biệt thơm ngon với hương vị là lạ. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm mì trộn muối ớt ngay thôi nào.

Nguyên liệu món mì trộn muối ớt

1. Phần muối ớt

  • Tôm khô: 2 muỗng canh
  • Muối hột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng 

2. Phần mì trộn

  • Mì ăn liền: 2 gói
  • Thịt bò: 50gr
  • Tôm: 50gr
  • Hành tím: 20
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Hành lá: 30
  • Tương ớt: 30gr
  • Chanh: ½ trái

3. Phần nước súp

  • Tôm khô: 10gr
  • Hành lá: 20gr
  • Bò viên: 30

Cách làm mì trộn muối ớt

Bước 1. Làm muối ớt

Cách làm muối ớt
 
  • Ngâm nở tôm khô.
  • Sau đó bạn cho tôm khô, 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt vào cối, dùng chày giã nhuyễn sao cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Bước 2. Phi muối ớt

Phi thơm muối ớt
 
  • Băm nhuyễn 10gr tỏi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho muối ớt tôm khô cùng 1 muỗng canh sa tế vô, xào lên cho nóng thơm khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho muối ớt vào chén riêng.

Bước 3. Làm chín nguyên liệu

Luộc chín nguyên liệu
 
  • Tôm tươi bạn lột vỏ, thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá xắt khúc khoảng 1,5cm – 2cm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước, 10gr tôm khô cùng 30gr bò viên vào nấu sôi lên.
  • Tiếp theo bạn cho 2 vắt mì vô trụng cho nở thì tắt bếp vớt ra để ráo.
  • Trong lúc đợi mì ráo nước bạn tiến hành trụng tôm, thịt bò, hành và trứng vào nồi nước sôi cho vừa chín tới thì lấy ra.

Bước 4. Trộn mì với muối ớt

  • Cuối cùng bạn cho mì vào tô, xịt tương ớt vào (hoặc tương cà), xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá, hành phi, muối ớt đều tô, vắt thêm ½ trái chanh vào và trộn lên khi ăn là được. 

Bước 5. Hoàn thành nước súp

  • Xắt nhỏ 20gr hành lá còn lại.
  • Bạn cho hành lá vào phần nước luộc mì (có bò viên và tôm khô ở trong) nấu sôi lần nữa cho nóng rồi tắt bếp tận dụng làm nước súp ăn cùng mì.

Trình bày món mì trộn muối ớt

Cách làm mì trộn muối ớt
 

Thưởng thức món mì trộn muối ớt hấp dẫn khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt của món ăn dễ làm này, và đừng quên húp nước súp nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn muối ớt.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn