main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng ngày nhàn nhã

-Chủ nhật 02/12/2018 14:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Cách nấu khác
Cách làm mì trộn muối ớt sẽ là món ngon đủ chất để bạn vừa đổi vị vừa nạp năng lượng cuối tuần đấy, công thức đã được chuẩn bị bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa.

Cũng vẫn là mì gói nhưng thêm chút nguyên liệu kết hợp cùng muối ớt sẽ cho ra món ăn đặc biệt thơm ngon với hương vị là lạ. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm mì trộn muối ớt ngay thôi nào.

Nguyên liệu

1. Phần muối ớt

  • Tôm khô: 2 muỗng canh
  • Muối hột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng 

2. Phần mì trộn

  • Mì ăn liền: 2 gói
  • Thịt bò: 50gr
  • Tôm: 50gr
  • Hành tím: 20
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Hành lá: 30
  • Tương ớt: 30gr
  • Chanh: ½ trái

3. Phần nước súp

  • Tôm khô: 10gr
  • Hành lá: 20gr
  • Bò viên: 30

Cách chế biến

Bước 1. Làm muối ớt

Cách làm muối ớt
  • Ngâm nở tôm khô.
  • Sau đó bạn cho tôm khô, 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt vào cối, dùng chày giã nhuyễn sao cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Bước 2. Phi muối ớt

Phi thơm muối ớt
  • Băm nhuyễn 10gr tỏi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho muối ớt tôm khô cùng 1 muỗng canh sa tế vô, xào lên cho nóng thơm khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho muối ớt vào chén riêng.

Bước 3. Làm chín nguyên liệu

Luộc chín nguyên liệu
  • Tôm tươi bạn lột vỏ, thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá xắt khúc khoảng 1,5cm – 2cm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước, 10gr tôm khô cùng 30gr bò viên vào nấu sôi lên.
  • Tiếp theo bạn cho 2 vắt mì vô trụng cho nở thì tắt bếp vớt ra để ráo.
  • Trong lúc đợi mì ráo nước bạn tiến hành trụng tôm, thịt bò, hành và trứng vào nồi nước sôi cho vừa chín tới thì lấy ra.

Bước 4. Trộn mì

Cách làm mì trộn muối ớt
  • Cuối cùng bạn cho mì vào tô, xịt tương ớt vào (hoặc tương cà), xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá, hành phi, muối ớt đều tô, vắt thêm ½ trái chanh vào và trộn lên khi ăn là được. 

Bước 5. Hoàn thành nước súp

  • Xắt nhỏ 20gr hành lá còn lại.
  • Bạn cho hành lá vào phần nước luộc mì (có bò viên và tôm khô ở trong) nấu sôi lần nữa cho nóng rồi tắt bếp tận dụng làm nước súp ăn cùng mì.

Xem thêm: Cách làm miến trộn độc đáo

Trình bày

Cách làm mì trộn muối ớt

Thưởng thức món mì trộn muối ớt hấp dẫn khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt của món ăn dễ làm này, và đừng quên húp nước súp nhé. Chuẩn bị thêm ly dừa tắc thơm ngọt dịu mát để bữa ăn trọn vị hơn với công thức trong video sau.

Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn muối ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức