main-content

Cách làm cóc ngâm đường phèn chua chua, ngọt ngọt đơn giản không ngờ

-Thứ hai 12/08/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu khác
Cách làm cóc ngâm đường phèn là một trong những cách ngâm cóc đơn giản để được lâu. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm cóc, đường phèn, muối và nước.

Quả cóc (hay gọi là quả sấu tầu ở miền Bắc) là một loại quả chứa rất nhiều chất xơ, tưởng như chỉ là loại trái cây ăn chơi nhưng cóc lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm ho, làm mới cảm xúc, chóng buồn ngủ, cung cấp vitamin A cho mắt, chống oxy hóa,… Cách làm cóc ngâm đường phèn là một công thức ngâm cóc có vị chua ngọt rất kích thích vị giác, chẳng những thế món ăn này còn rất dễ làm. Hôm nay, chúng ta hãy ngâm một hũ cóc để dành ăn nhé.

Nguyên liệu làm cóc ngâm đường phèn

  • Cóc: 1kg
  • Đường phèn: 100g
  • Nước lọc: 200ml
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm cóc ngâm đường phèn

  • Có gọt vỏ, tách hoa hoặc cắt đôi với cóc bao tử.
  • Khuấy tan 1 muỗng cà phê muối với nước lạnh, cho cóc vào ngâm để không bị thâm, xả lại nước sạch, để ráo hoàn toàn.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Sơ chế cóc
  • Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc và 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào, nấu dưới lửa vừa cho đường tan hết, nước vừa sôi thì tắt bếp, để nguội hẳn.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Nấu nước đường
  • Rửa sạch hũ ngâm cóc, trụng qua nước sôi nếu dùng hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Ớt tươi thái lát.
  • Cho ớt và cóc xen kẻ vô hũ, đổ nước đường vào, đậy kín nắp ngâm 3-5 ngày là ăn được.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Ngâm cóc 3-5 ngày là ăn được

Cách làm cóc ngâm đường phèn thật đơn giản, hãy làm một hũ để dành ăn đi nào. Món ăn này chẳng những ăn chơi, làm mồi nhậu mà còn có thể làm quà tặng bạn bè nữa đấy.

Cách làm cóc ngâm đường phèn
Cóc ngâm đường phèn

Chúc bạn thành công với cách làm cóc ngâm đường phèn!

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức