Cách làm cóc ngâm đường phèn chua chua, ngọt ngọt đơn giản không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/08/2019
Cách làm cóc ngâm đường phèn là một trong những cách ngâm cóc đơn giản để được lâu. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm cóc, đường phèn, muối và nước.

Cách làm cóc ngâm đường phèn là một công thức ngâm cóc có vị chua ngọt rất kích thích vị giác, chẳng những thế món ăn này còn rất dễ làm. Hôm nay, chúng ta hãy ngâm một hũ cóc để dành ăn nhé.

Quả cóc (hay gọi là quả sấu tầu ở miền Bắc) là một loại quả chứa rất nhiều chất xơ, tưởng như chỉ là loại trái cây ăn chơi nhưng cóc lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm ho, làm mới cảm xúc, chóng buồn ngủ, cung cấp vitamin A cho mắt, chống oxy hóa,…

Nguyên liệu làm cóc ngâm đường phèn

  • Cóc: 1kg
  • Đường phèn: 100g
  • Nước lọc: 200ml
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm cóc ngâm đường phèn

  • Có gọt vỏ, tách hoa hoặc cắt đôi với cóc bao tử.
  • Khuấy tan 1 muỗng cà phê muối với nước lạnh, cho cóc vào ngâm để không bị thâm, xả lại nước sạch, để ráo hoàn toàn.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Sơ chế cóc
  • Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc và 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào, nấu dưới lửa vừa cho đường tan hết, nước vừa sôi thì tắt bếp, để nguội hẳn.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Nấu nước đường phèn ngâm cóc bao tử.
  • Rửa sạch hũ ngâm cóc, trụng qua nước sôi nếu dùng hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Ớt tươi thái lát.
  • Cho ớt và cóc xen kẻ vô hũ, đổ nước đường vào, đậy kín nắp ngâm 3-5 ngày là ăn được.
Cách làm cóc ngâm đường phèn
Ngâm cóc với đường phèn trong khoảng 3 - 5 ngày.

Cách làm cóc ngâm đường phèn thật đơn giản, hãy làm một hũ để dành ăn đi nào. Món ăn này chẳng những ăn chơi, làm mồi nhậu mà còn có thể làm quà tặng bạn bè nữa đấy.

Cách làm cóc ngâm đường phèn
Cóc ngâm đường phèn nhìn thôi đã thấy thèm.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn