Cách làm cơm cháy chà bông giòn rụm từ gạo nếp

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 09/04/2020
Cách làm cơm cháy chà bông vàng rụm thơm mùi nếp bùi béo, cùng chút mặn mặn của chà bông sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. Lưu ngay công thức món ăn vặt này thôi!

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ rất yêu thích. Cách làm cơm cháy chà bông với vị giòn thơm của gạo nếp, mặn béo của mỡ hành và chà bông, cực ngon miệng. Với cách làm này của nauankhongkho.vn, cơm cháy nhà làm sẽ khô rang mà không cần phơi nắng, đảm bảo vệ sinh, ngon chuẩn vị. Hãy làm ngay cơm cháy chà bông ngon lành cho cả nhà thưởng thức món ăn vặt ngon dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

  •  Nước mắm 5 muỗng canh
  •  Đường trắng 4 muỗng canh
  •  Gạo nếp 300 gr
  •  Ruốc sấy 50 gr
  •  Chà bông 50 gr
  •  Hành lá 50 gr
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy chà bông

Bước 1: Bạn vo 300gr nếp cho sạch rồi đem luộc với 800ml nước sôi 5 phút, rồi đem nếp đi hấp 20 phút cho chín.

Cách làm cơm cháy chà bông
Hấp nếp trong 20 phút (Nguồn:Internet)

Bước 2:

  • Bạn đem nếp đã hấp chín dàn đều ra khay với độ dày khoảng 1cm, rồi cắt thành những hình chữ nhật nhỏ.
  • Tiếp theo, đem nếp nướng 150 độ C trong 90 phút cho nếp khô hoàn toàn.
  • Sau 90 phút mang nếp ra, đợi dầu sôi già rồi mới cho nếp vào chiên trên lửa vừa.
Cách làm cơm cháy chà bông
Đem nếp đi nướng rồi sau đó mang đi chiên ngập dầu (Nguồn:Internet)

Bước 3: 

  • Để món cơm cháy chà bông thêm phần hấp dẫn, bạn pha thêm phần nước sốt ăn cùng thì ngon lắm đấy. Cách làm nước sốt cơm cháy chuẩn nhất như sau: bạn nấu sôi 4 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước mắm đến khi sôi, bạn thêm 1 muỗng cà phê ớt xay vào và tắt lửa.
  • Ngoài ra, món ăn vặt này phải có mỡ hành nữa thì mới hấp dẫn được. Bạn đun nóng dầu rồi cho 50gr hành lá vào là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon.
Cách làm cơm cháy chà bông
Cách làm nước sốt cho món cơm cháy chà bông (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cơm cháy sau khi chiên xong rưới nước mắm mặn ngọt, thêm chà bông, ruốc, mỡ hành lên rồi thưởng thức thôi.

Cách làm cơm cháy chà bông
Rưới nước sốt, mỡ hành lên trên là hoàn thành món cơm cháy chà bông rồi (Nguồn:Internet)

Mẹo để làm cơm cháy chà bông ngon hơn

  • Cơm cháy chà bông ngon nên dùng nếp sẽ ngon hơn là dùng gạo đấy. Vì hạt nếp dẻo mềm, dễ giòn và thơm hơn nữa.
  • Để làm cơm cháy chà bông ngon được giòn, có màu đẹp thì chú ý đảo đều tay khi chiên để nếp không bị cháy.
  • Trước lúc lấy cơm cháy từ chảo ra hãy vặn lửa to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm cháy nhé!

Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà rất dễ, bạn chỉ cần vào bếp và bắt tay làm theo hướng dẫn bên trên là được rồi. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm và có một chút béo ngậy, món cơm cháy chà bông này có thể được dùng như một món ăn nhẹ lót dạ chống đói hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn