Cách làm xôi gà đậu phộng dẻo thơm | Nauankhongkho.vn

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/07/2018
Cách nấu xôi gà đậu phộng không khó như bạn nghĩ, món xôi dẻo mịn ăn cùng với thịt gà được ướp thơm mềm, rắc thêm một tí đậu phộng giúp món xôi gà thêm phần đậm đà và thơm ngon.

Cách nấu xôi gà

Nguyên liệu xôi gà đậu phộng

  • Gạo nếp: 200gr
  • Đùi gà: 2 cái
  • Hành tím: 7 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Đậu phộng: 50gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt:  ½ muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm xôi gà đậu phộng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp bạn ngâm qua đêm, đậu phộng ngâm 2-3 giờ cho nở mềm.
  • Sau đó rửa sạch đậu và gạo nếp, để ráo, trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau cùng ½ muỗng cà phê muối.

Bước 2. Hấp xôi

  • Bạn cho hỗn hợp nếp, đậu phộng vào nồi cơm điện, đổ nước sâm sấp mặt, đậy nắp nấu chín, không đổ quá nhiều nước sẽ làm xôi bị nhão đấy.
  • Bạn cũng có thể hấp xôi bằng xửng nhé.

Bước 3. Chiên gà

  • Đùi gà bạn dùng nĩa xâm vào phần thịt để khi ướp nguyên liệu thấm vào bên trong, đừng xâm vào da sẽ làm rách da khi chiên không còn đẹp.
  • Bạn trộn ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào ướp cho ngấm vào thịt gà trong 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo, nấu sôi với lửa vừa thì cho đùi gà vào chiên vàng đều 2 mặt, gấp ra cho vào giấy thấm dầu.

Bước 4. Làm mỡ hành

  • Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt bỏ phần gốc, xắt nhỏ phần lá cho vào chén.
  • Sau đó cho số đường và muối còn lại vô, nấu sôi 1 giá dầu ăn, đổ vô chén hành rồi trộn đều cho hành chín và thấm gia vị.

Bước 5. Làm hành phi

  • Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tím vào phi vàng với lửa nhỏ.

Trình bày món xôi gà đậu phộng

Bạn thoa dầu ăn lên khuôn hoặc chén, múc xôi vào, ém chặt xuống, úp xôi lên dĩa, rưới mở hành, rắc hành phi lên ăn với đùi gà là ngon tuyệt, với cách làm xôi gà đậu phộng này bữa sáng của bạn sẽ trở nên ngon miệng và chắc bụng lắm đấy, chúc bạn thành công với cách làm xôi gà đậu phộng dẻo thơm này nhé.

Món xôi chiên nhân thịt sẽ là món ngon tiếp theo cho bữa sáng của bạn đấy, xem công thức dưới đây nào bạn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn