main-content

Cách làm đậu phộng rang nước mắm béo giòn, mặn ngọt

-Thứ ba 29/08/2017 11:28
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món chiên ngon
Cách làm đậu phộng rang nước mắm là một trong những cách chế biến món ăn vặt rất phổ biến vì vừa dễ làm, dễ ăn, thơm ngon mà bảo quản được rất lâu, làm ngay thôi bạn nhé.

Bạn đã được thưởng thức qua món đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng rang muối và cảm thấy thật thích thú vì nó ngon quá đỗi. Nhưng nhiêu đó chưa hết đâu, hôm nay bạn hãy cùng Nấu ăn không khó học thêm cách làm đậu phộng rang nước mắm để bổ sung thêm danh sách những món ăn vặt hấp dẫn từ đậu phộng nhé.

Nguyên liệu

  • Đậu phộng: 500gr
  • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế đậu phộng

Rang vàng giòn đậu phộng

  • Bạn nhặt bỏ những hạt đậu phộng hư, sâu, rồi đem rửa sạch, xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Cho đậu phộng vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối rang vàng giòn thì tắt bếp, đợi đậu phộng nguội bớt bạn bóc vỏ.

Bước 2. Pha hỗn hợp nước mắm, đường

Pha hỗn hợp nước mắm đường

  • Bạn cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan gia vị.

Bước 3. Rang đậu phộng

Cách rang đậu phộng với nước mắm đường

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho đậu phộng vào rang đến khi đậu phộng có mùi thơm thì tiến hành rưới hỗn hợp nước mắm đường vào. 
  • Bạn đảo đều tay đến khi hạt đậu khô lại thấm đều nước mắm thì tắt bếp.
  • Khi đã tắt bếp bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng đến khi đậu nguội bớt vì khi đó chảo còn nóng đậu phộng dễ bị cháy đen.

Xem thêm: Cách nấu xôi đậu phộng hương lá dứa thật hấp dẫn

Trình bày

Cách làm đậu phộng rang nước mắm

Bạn cho đậu phộng vào dĩa và thưởng thức ngay thôi, món ăn vặt này giòn giòn, mặn ngọt làm món khi uống bia, nhăm nhi khi xem phim, tám truyện đều rất tuyệt.

Bảo quản

  • Rửa sạch hủ đựng đậu phộng, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thuỷ tinh, xong để ráo nước.
  • Đậu phộng ăn không hết bạn cho vô hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Với cách làm đậu phộng rang nước mắm bạn chỉ cần một lần bỏ thời gian ra chế biến đã có ngay món ăn vặt để dành ăn hoài.

Bổ sung thêm tỏi cho cách làm đậu phộng rang sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hơn nữa, xem công thức ngay đây bạn nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến đậu phộng như cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, cách làm đậu phộng rang muối đường cho bạn đổi vị ngày nhàm chán rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang nước mắm và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:

Vẫn làm theo công thức sao vẫn dính

Nếu muốn làm đậu phộng rang nước tương, thì cũng làm theo công thức này thôi. Thay nước mắm bằng nước tương là được rồi nhỉ?

Tên Họ Lai

nếu bạn muốn dùng món chay thì có thể thay bằng nước mắm chay cũng được. Hà tất gì thay nước tương ...

Thích 0

giới thiệu món đậu phong rang nước tương cho người ăn chay đi admin!!??

1 dĩa đậu phộng + 1 ly trà: quá tuyệt cho những ngày mưa sml


Cùng chuyên mục

Video công thức