main-content

Cách làm bắp xào thơm ngon béo ngọt tại nhà

-Thứ ba 12/06/2018 16:15
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món xào ngon
Bắp xào là món ăn vặt phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích, ngon là thế nhưng cách làm bắp xào cũng cực kỳ đơn giản, xem bí quyết chế biến dưới đây nha bạn.

Nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 2 trái
  • Ruốc khô: 50gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bơ: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách tách hạt bắp
  • Bắp lột vỏ, rửa sạch, tách hạt.
  • Củ hành lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2. Xào bắp

Cách làm bắp xào
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho ruốc vô xào nóng mềm thì vớt ra chén.
  • Tiếp theo bạn cho củ hành vào phi thơm thì cho bắp vào. Thêm dầu ăn nếu trong chảo cạn dầu nhé.
  • Bạn đảo lên cho bắp chín đều, trong hơn, căng mướt thì nêm nếm muối, đường cho hợp khẩu vị.
  • Khi hạt bắp săn lại bạn cho bơ vào cho đảo lên để bơ nóng tan ra hòa quyện với bắp.
  • Cuối cùng cho ruốc khô đã xào cùng hành lá băm nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

 

Trình bày

Cách làm bắp xào

Cho bắp vào dĩa và ăn khi còn nóng để thưởng thức vị ngọt của bắp, béo ngậy của bơ và mặn mặn của ruốc khô bạn nhé. Làm thêm một ly sữa bắp uống cùng cho đủ bộ món ngon từ bắp luôn đi bạn, công thức rất đơn giản lại bảo quản được vài ngày, công thức cũng đã có sẵn bên dưới rồi đấy.

Bổ sung thêm cách làm bánh tráng bơ, cách làm bánh tráng nướng để dành chữa cháy khi cơn nghiện ăn vặt kéo đến bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bắp xào và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức