main-content

Làm món bắp xào thơm ngon béo ngọt tại nhà

Túc Túc - Thứ ba 12/06/2018 16:15
Sự kiện: món ăn vặt
Bắp xào là món ăn vặt phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích, ngon là thế nhưng cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản.

Cách làm món bắp xào

Nguyên liệu

  • Bắp mĩ: 2 trái
  • Ruốc khô: 50gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Củ hành tìm: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bơ: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm

Bắp lột vỏ, rửa sạch, tách hạt.

Củ hành lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt mịn.

Bắc nóng chảo dầu lên, xào ruốc khô sơ qua cho nóng rồi vớt ra chén.

Sao đó cho củ hành đã băm vào phi thơm vàng. Xong cho bắp vào xào chín, nêm nếm thêm muối, đường cho hợp khẩu vị. Khi hạt bắp săn lại bạn cho tí bơ vào cho thơm, rồi đổ ruốc khô đã xào xơ cùng hành lá băm nhỏ vào, đảo đều khoãng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Trình bày

Múc bắp vào dĩa và ăn khi còn nóng sẽ có vị ngọt của bắp, béo ngậy của bơ và mặn mặn của ruốc khô rất ngon.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức