Cách làm bánh sữa chua Đài Loan tại nhà béo ngậy, mềm mịn

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 06/04/2020
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan đang gây sốt giới trẻ, bởi vị thanh mát dịu nhẹ của món ăn này đã khiến bao người nghiện ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Bánh sữa chua là một món ăn vặt rất "hot" được nhiều bạn săn lùng thời gian gần đây. Cách làm bánh sữa chua Đài Loan chắc chắn gây chú ý bởi hương vị của món bánh thơm ngon và lạ miệng, vị béo béo ngọt ngọt, lại chua chua không ngấy, rất cuốn hút trẻ nhỏ và cách làm cũng rất đơn giản.

Nhưng thay vì ra tiệm mua về, tại sao bạn không thử trổ tài làm bánh tại nhà? Chắc chắn cách làm bánh sữa chua Đài Loan dưới đây có vị tương tự như bánh sữa chua horsh. Vào bếp triển ngay 

Nguyên liệu làm bánh sữa chua Đài Loan

  •  Sữa chua 200 gr
  •  Sữa đặc 30 ml
  •  Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
  •  Bột bắp 10 gr
  •  Nước 10 ml
  •  Bánh mì sandwich 15 lát

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan

Bước 1: Phần nhân bánh sữa chua

  • Bạn cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng.
  • Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Cách làm bánh sữa chua đài loan
Làm phần nhân bánh sữa chua Đài Loan. (Nguồn:Internet)

Bước 2: Phần vỏ bánh sữa chua

  • Bạn cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài.
  • Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.
  • Bạn dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. 
Cách làm bánh sữa chua đài loan
Làm phần vỏ bánh sữa chua Đài Loan (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm bánh sữa chua Đài Loan

Sau khi làm xong bước 2, bạn sẽ có phần vỏ bánh như hình. Tiếp theo, bạn cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh. Bánh sữa chua Đài Loan sau khi làm có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 1 - 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh sữa chua đài loan
Làm bánh sữa chua Đài Loan (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là hoàn thành xong một trong những món ngon từ sữa chua hấp dẫn, mát lạnh, hứa hẹn sẽ làm đồ ăn vặt cực kỳ ngon lành và tuyệt vời cho cả nhà. Vỏ bánh sữa chua dai dai hòa quyện với nhân sữa chua béo thơm, thanh mát sẽ làm hài lòng các tín đồ ăn vặt khó tính nhất.

Cách làm bánh sữa chua đài loan
Thưởng thức món bánh sữa chua Đài Loan ngon hơn khi dùng lạnh đấy (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm bánh sữa chua Đài Loan 

  • Khi trộn nhân bánh sữa chua bạn nhớ khuấy đều tay và nhẹ nhàng, không cần khuấy mạnh để tạo bọt khí đâu nhé! Khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau là được rồi nè!
  • Nên đun hỗn hợp nhân bánh sữa chua Đài Loan ở lửa nhỏ và đun ở trong nồi có đáy dày để tránh hỗn hợp bị cháy khét.
  • Cách làm bánh sữa chua ngon thì nên sử dụng bánh mì sandwich còn mới, bánh vẫn xốp mềm. Tránh xử bánh bánh đã bảo quản lâu trong tủ lạnh thì bánh bị chai cứng khó chế biến.
  • Khi cho vào tủ lạnh thì phần nhân sữa tươi sẽ được làm mát lạnh, khi ăn vào những lúc trưa nắng thì có công dụng làm mát cơ thể hơn nha.

Hy vọng cách làm bánh sữa chua Đài Loan này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt dễ làm tại nhà phong phú để trổ tài nữ công gia chánh của mình nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua mềm mịn tại nhà mà Nấu Ăn Không Khó đã chia sẻ ở những chuyên mục trước nữa đấy! 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn