Đậu phụ từ lâu đã là món ăn chay quen thuộc, các món chay hầu hết đều được làm từ loại thực phẩm giàu chất này.
Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm thịt chay từ đậu phụ đổi gió bửa cơm nhà bạn nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Trộn đậu phụ
Bước 3. Chiên thịt chay
Bước 4. Làm sốt cà chua
Lưu ý: Lượng đường bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, nếu mua được cà chua chín đỏ thì không cần thêm đường món sốt vẫn có vị ngọt tự nhiên.
Xem thêm: Cách nấu canh kim chi chay đạm đà.
Bày thịt chiên chay ra dĩa, rưới nước sốt cà chua lên và thưởng thức nóng cùng cơm trắng bạn nhé, có thể chấm thêm nước tương ớt để món ăn được đậm đà hơn.
Bạn thấy đó, cách làm thịt chay từ đậu phụ vô cùng đơn giản, giờ đây những bửa ăn chay của bạn đã phong phú, hấp dẫn hơn bội phần.
Để không phải chán ngán những bửa cơm chay, bạn nên bỏ túi thêm nhiều món ăn thơm ngon như cách nấu canh kiểm chay, cách làm sườn non chay chiên giòn,... từ hôm nay là được rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt chay từ đậu phụ và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!