main-content

Cách nấu canh bún chay đậm đà, thơm ngon tại nhà

-Thứ sáu 24/08/2018 13:23
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chay ngon
Có rất nhiều món chay ngon, và trong số đó món canh bún chay là món ăn lạ lẫm và được yêu thích. Cùng Nấu ăn không khó học cách nấu canh bún chay bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh bún

  • Nấm rơm: 300gr
  • Đậu hủ: 2 miếng
  • Củ sắn: 1 củ
  • Cà chua: 4 trái
  • Giá: 100gr
  • Rau muống: 100gr
  • Bún: 500gr
  • Hành lá: 1 cọng
  • Ngò rai: 1 cọng
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Viên súp bún riêu: 1 viên (mua ở siêu thị hoặc chợ)
  • Chao: 1 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Chao: 3 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Gợi Ý 3 Cách Nấu Món Canh Chay Thanh Đạm, Thơm Ngon Cho Ngày Lễ Du Lan Ấm Áp

Cách làm canh bún chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh bún chay đậm đà, thơm ngon tại nhà

  • Tàu hủ rửa nhẹ tay với nước sạch, để ráo, xắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cắt chân nấm rơm, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước sạch, bạn để ráo rồi chẻ đôi.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo, xắt múi cau.
  • Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt lát dùng để hầm lấy nước dùng ngọt hơn, đậm đà hơn.
  • Giá bạn nhặt sạch, rau muống bỏ lá, bào sợi. Ngâm giá và rau muống trong nước muối loãng, vắt vô nữa miếng chanh từ 15-20 phút để rau không bị thâm đen nhé. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi vớt ra, để ráo.
  • Ớt, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rai cắt bỏ rể, rửa sạch, để ráo, xắt khúc khoãng 1-2cm.

Bước 2. Nấu canh bún chay

Cách nấu canh bún chay đậm đà, thơm ngon tại nhà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu, đợi dầu sôi lên bạn cho đậu hủ vô chiên vàng giòn các mặt, rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
  • Bạn đổ bớt dầu chiên đậu hủ ra, cho tỏi băm vào phi dậy mùi thơm thì cho nấm rơm vô xào săn lại, khi nấm chín bạn nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp. Nếu không muốn dùng lại dầu đã chiên bạn có thể lấy chảo mới, dầu mới để xào nấm nhé, nhưng như vậy sẽ làm bạn phải tốn nhiều công sức dọn dẹp sau khi nấu ăn hơn đó.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước dừa cùng củ sắn vô. Nấu sôi thì bạn cho nấm, cà chua, đậu hủ vô, thêm 2 muỗng dầu điều để làm món ăn có màu đẹp hơn. Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 viên súp bún riêu, 1 muỗng chao. Nấu dưới lửa vừa đến khi canh sôi lên, thì bạn rắc hành lá, rau ngò vô, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Bước 3. Pha nước chấm

Cách nấu canh bún chay đậm đà, thơm ngon tại nhà

  • Bạn đổ vô chén 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê chao, 1 muỗng tương ớt, ớt băm, khuấy đều lên cho gia vị tan hết ra là hoàn thành nước chấm.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Sả Ớt Đậm Đà, Thơm Ngon

Trình bày món canh bún chay

Cách nấu canh bún chay đậm đà, thơm ngon tại nhà

Bạn xếp giá, rau muống, bún vào tô, chan nước canh còn nóng lên chấm nước chấm là ngon hết ý đấy.

Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn có thể thêm tôm chay, thịt chay, chả chay,... để món ăn thêm phong phú, hấp dẫn hơn đấy

Như vậy chỉ cần tỉ mỉ qua vài bước của cách nấu canh bún chay bạn đã có ngay một nồi bún riêu thơm ngon, đậm đà quay quần bên nhau, cho gia đình thêm vui rồi đó.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều món chay ngon hảo hạng như cách nấu canh rong biển chay, cách nấu canh chua chay,… để có bửa cơm chay thật hoành tráng bạn nhé.

 

Chúc bạn thành công với cách nấu canh bún chay ở trên và làm được nhiều Món ngon mỗi ngày.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức