main-content

Cách làm bắp bò hấp gừng sả thơm cả xóm làng

-Chủ nhật 20/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Nhanh tay học lấy cách làm bắp bò hấp gừng sả vừa lạ vừa quen dưới đây cho cả nhà được dịp trầm trồ ca ngợi tài năng bếp núc của bạn đi nào. Bắp bò là loại thịt ngon nhất của bò, nay kết hợp với gừng sả càng thêm hấp dẫn.

Thịt bò hấp gừng sả sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn vào những ngày chẳng biết ăn gì, nấu gì. Cách làm bắp bò hấp gừng sả không quá cầu kỳ, nguyên liệu nhiều nhưng dễ tìm và hầu hết đều có sẵn trong bếp, hãy cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bắp bò hấp gừng đơn giản ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm bắp bò hấp gừng

  • Bắp bò: 1 cái
  • Bia: 1 lon
  • Hành tây: ½ củ
  • Gừng: 4 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm bắp bò hấp gừng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Gừng đập dập thái sợi chỉ 3 củ để ướp thịt, 1 củ thái lát mỏng cho vào khi chế biến.
  • Ớt, sả, hành tây bạn thái nhỏ, tỏi đập dập.
  • Bắp bò bạn để nguyên, ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi rồi xả lại với nước lạnh cho sạch.

Bước 2. Ướp bắp bò

Ướp bắp bò 1 tiếng
  • Bạn cho hành, sả, ớt, tỏi cùng 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào bắp bò, trộn đều lên ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Bạn có thể đeo bao tay vào massage gia vị với thịt bò sẽ giúp thịt thơm mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 3. Hấp bò với gừng

Cách làm bắp bò hấp gừng sả
  • Bắc nồi lên bếp, cho bắp bò và tất cả gia vị vào cùng 1 lít nước, bổ sung vài lát gừng để món ăn nồng nàn hơn, nấu dưới lửa liu riu khoảng 1-2 tiếng.
  • Khi nước cạn đi bạn cho 1 lon bia vô nấu thêm khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ cho nước vơi bớt thì tắt bếp là có thêm món ngon từ thịt bò chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Mẹo nhỏ khi làm mòn bắp bò hấp gừng: Thay vì cho nước và bia vào trực tiếp khi nấu bò bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy tuy nhiên như vậy món ăn sẽ không được nồng nàn hương bia, gừng  và sả như cách nấu ở trên. Tùy theo ý thích mỗi người hãy chọn cách làm phù hợp nhất bạn nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Mặn Mà, Đậm Đà Tại Nhà

Trình bày món bắp bò hấp gừng

Cách làm bắp bò hấp gừng sả

Bắp bò xắt khoanh chấm cùng mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt ăn với rau xanh, cơm trắng hay làm đồ nhắm đều tuyệt cú mèo. Hương thơm của bia, sả và gừng thấm đẫm trong từng sớ bắp bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy, chúc bạn thành công với cách làm bắp bò hấp gừng nhé.

Bắp bò luộc mắm cũng là một trong những bí quyết mà chị em nội trợ chúng ta nên lưu lại để thường xuyên đổi món cho cả nhà mình đấy, xem công thức trong video sau nhé bạn.


 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức