Cách làm mì trộn kiểu Hàn lạnh cay ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/10/2019
Cách làm mì trộn kiểu Hàn cũng tương tự như những cách trộn mì thông thường nhưng với sốt cay đặc biệt đến từ xứ Hàn Quốc nên món ăn cũng mang hương vị đặc biệt vô cùng. Hôm nay hãy vào bếp chế biến món mì cay cay lành lạnh độc đáo này bạn nhé.

Mì trộn là món ăn cực nổi tiếng và phổ biến tại Hàn Quốc. Có rất nhiều cách làm mì trộn kiểu Hàn Quốc và món mì lạnh cay là một hương vị rất mới lạ, độc đáo khiến chúng ta bị hấp dẫn. Món ăn này rất dễ làm, thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ mua và có thể thay thế cho phù hợp với khẩu vị của chúng ta. Nào vào bếp nấu ngay bạn nhé, đã có công thức bên dưới rồi.

Nguyên liệu làm mì trộn kiểu Hàn

  • Mì: 1 gói (mì gói, mì spaghetti, mì jjolmyeon, mì naengmyeon, mì ramyeon)
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: ½ trái
  • Bắp cải: ¼ bắp nhỏ
  • Rong biển: 2 miếng
  • Giá đỗ: 100g
  • Trứng: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 70g
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Mè rang: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh

Cách làm mì trộn kiểu Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển nướng qua cho giòn và thơm, cắt nhỏ.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Nướng rong biển
  • Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố, rửa sạch lại để ráo.
  • Dưa leo, cà rốt thái sợi.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Sơ chế cà rốt, dưa leo, bắp cải
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Trứng luộc chín, bổ đôi.
  • Giá đỗ nhặt bỏ cọng hư, rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho giá đỗ, 1 muỗng cà phê muối và một lượng nước xâm xấp vào, nấu dưới lửa nhỏ 12 phút.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Luộc giá đỗ

Bước 2. Làm sốt cay trộn mì

  • Cho tỏi băm, 70g tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ớt bột vào tô, trộn đều.
  • Nếm thử vị sốt cay xem đã vừa ăn chưa và bổ sung hợp lý.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Làm sốt cay

Bước 3. Trộn mì cay Hàn Quốc

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Cho mì vào, trụng chín khoảng 5 phút.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Trụng mì
  • Vớt mì ra tô, rửa lại nước lạnh để giúp sợi mì được giòn và dai, ngâm qua nước đá càng tốt.
  • Cho giá, cà rốt, bắp cải, một nửa dưa leo vào tô, vớt mì vào, cho sốt cay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang vào, trộn đều.
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Cho nguyên liệu vào tô
Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Trộn mì

Mẹo nhỏ: Để món ăn thêm phần hấp dẫn và hợp khẩu vị bạn có thể gia giảm hoặc bổ sung thêm nguyên liệu yêu thích. Trụng bắp cải, cà rốt qua nước sôi cho mềm trước khi trộn. 

Cách làm mì trộn kiểu Hàn
Mì trộn kiểu Hàn lạnh cay

Cách làm mì trộn Hàn Quốc như vậy là hoàn thành, bạn hãy cho mì vào tô (hoặc dĩa), thêm dưa leo, rong biển, hành lá và trứng lên mặt, rắc thêm chút mè rang và ăn thôi nào. Chuẩn bị thêm một chút canh giá và 1 ly nước mát lạnh sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn và giúp bạn đỡ cay hơn khi thưởng thức món ăn này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn Hàn Quốc và ngon miệng! 

Nguồn: Maangchi

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc