Cá kho là món ăn dân dã, rất phổ biến trong măm cơm người Việt. Món ăn này có vị mặn, cay cay, thơm nồng vị cá, rất đưa cơm, ăn kèm dưa món là hết ý.
Nhưng để món cá kho trở nên thật hoàn hảo, thì cách chọn và sơ chế cá rất quan trọng đấy. Để chọn cá ngon thì lựa những con còn tươi xanh, thịt cứng không bở, vậy làm sao để cá không bị tanh? Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách kho cá biển ngon không bị mùi tanh ngay dưới đây bạn nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Chiên và ướp cá
Bước 3. Kho cá
Xem thêm: Cách nấu cá kho tộ cả nhà khen ngon
Bày món cá biển kho ra măm, rắc hành phi, tiêu xay lên mặt cá, ăn nóng kèm rau xanh, chuối chác, dưa món, cơm trắng là ngon tuyệt hảo.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác của cách kho cá biển như hướng dẫn bạn đã có ngay một mẻ cá kho không tanh, mà còn thơm nức mũi không khác nhà hàng. Còn chần chờ gì nữa vào bếp ngay thôi.
Ngoài ra, có rất nhiều cách sơ chế cá không tanh, bạn tham khảo thêm nhé, có ích lắm đấy.
Bây giờ, mùi tanh của cá đã không còn là vấn đề với bạn, hãy làm thêm nhiều món ngon từ cá như cách làm món cá nướng, cách làm món cá chẽm kho hành ớt,... để bồi bổ bản thân bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách kho cá biển ngon không bị mùi tanh ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.