>> Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
1. Thịt gà bạn bóp với muối cho sạch, rồi rửa lại với nước lạnh, dùng nĩa xâm vào phần thịt để khi ướp gà mau thấm. Bạn chỉ xâm vào phần thịt thôi nhé, đừng xâm vào da gà sẽ làm da rách khi chiên sẽ không đẹp.
2. Bạn ngâm đùi gà với 200ml sữa tươi trong vòng 15-20 phút cho thịt mềm và thơm hơn.
3. Sau 20 phút, bạn đổ sữa bỏ, ướp gà với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột trong 20 phút. Bạn nên đeo bao tay và trộn gia vị để thịt gà thấm đều gia vị.
4. Bắc xửng hấp lên bếp, khi nước sôi, cho đùi gà vào hấp gà 30 phút cho chín. Bạn cũng có thể hấp bằng nồi cơm điện cho tiện nhé.
5. Bột chiên giòn bạn đổ vào 2 tô, 1 tô 50gr.
Bạn đập trứng và đổ 50ml sữa tươi còn lại vào 1 tô bột, dùng phới đánh đều lên, tô còn lại để bột khô.
Đầu tiên bạn nhúng gà vào hỗn hợp bột chiên giòn với trứng và sữa, rồi lăn qua lớp bột chiên giòn khô. Lại nhúng thêm một lớp hỗn hợp bột chiên giòn với trứng và sữa lần nữa, cuối cùng lăn qua bột chiên xù cho bột dính đều, bao phủ hết đùi gà thì để vào dĩa. Làm lần lượt với các đùi gà còn lại cho đến hết.
Nếu bạn thích ăn gà có lớp áo dày thì nhúng nhiều lần bột nhé.
6. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập qua ½ mặt chảo, khi dầu sôi bạn cho đùi gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa lớn.
Khi gà chín bạn để vào rây cho rỏ dầu hoặc đặt lên giấy thấm dầu cho thấm bớt đi lượng dầu thừa là hoàn thành món gà chiên xù rồi đấy.
>> Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mê Đắm Khó Quên Vị Cơm Nhà
Bạn xếp đùi gà chiên giòn vào dĩa, ăn nóng chấm tương ớt, mayonnaise,… sẽ ngon y như gà rán KFC đấy.