Cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn ngon sần sật cho bữa cơm cuối tuần

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 05/04/2020
Học cách làm sụn gà chiên nước mắm cho bữa cơm lạ miệng, với sụn gà giòn sần sật cùng vị mặn ngọt thơm lừng của mắm tỏi, quả là sự lựa chọn số 1 để làm mồi nhậu đấy!

Nếu đã chán đùi gà hay cánh gà chiên nước mắm, thì hãy đổi khẩu vị với cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn giòn ăn hoài không ngán nhé. Món sụn gà đơn giản dễ làm, sụn giòn giòn đậm đà gia vị, sốt mắm mặn ngọt hấp dẫn kèm theo vị cay cay của ớt làm người ăn muốn dừng mà chẳng được. Đây sẽ là món ngon mỗi ngày lý tưởng để chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn đấy. Cùng thực hiện thôi nào món sụn gà chiên mắm thôi!

Nguyên liệu làm sụn gà chiên nước mắm

  •  Sụn gà 500 gr
  •  Hành tây 1 củ
  •  Tỏi băm 3 muỗng cà phê
  •  Ớt băm 2 muỗng cà phê
  •  Bột bắp 2 muỗng canh
  •  Đường trắng 4 muỗng canh
  •  Nước mắm 5 muỗng canh
  •  Dầu ăn 6 muỗng canh
  • Ớt hiểm 1 trái

Cách làm sụn gà chiên nước mắm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sụn gà bạn rửa sạch với nước và rượu để khử mùi, trụng qua nước sôi sau đó cho sụn gà vào nước đá để sụn được giòn. Vớt sụn ra để ráo, ướp với 2 muỗng canh bột bắp vào xóc đều với sụn gà.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
  • Ớt hiểm rửa sạch, thái lát.
Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Sơ chế sụn gà và ướp với bột bắp (Nguồn:Internet)

Bước 2: Chiên sụn gà

Sụn gà sau khi ướp 15 phút, bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn nhé!

Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Chiên sụn gà (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm hỗn hợp nước mắm

Phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.

Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Làm hỗn hợp nước mắm  (Nguồn:Internet)

Bước 4: Làm sụn gà chiên nước mắm

Khi sụn gà đã thấm đều nước mắm, cho thêm một củ hành tây, ớt hiểm vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Trộn các nguyên liệu còn lại với nhau (Nguồn:Internet)

Dọn sụn gà chiên nước mắm ra dĩa, trang trí với cà chua và dưa chuột thái lát, thêm một chút ngò rí, ăn cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Nào hãy cùng thưởng thức thôi.

Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Thưởng thức sụn gà chiên nước mắm với sốt tương ớt là ngon miễn chê (Nguồn:Internet)

Chú ý khi làm sụn gà chiên nước mắm

  • Mẹo chọn sụn gà: Sụn gà là phần xương sụn được lấy từ sụn ức gà, đầu gối, thường sụn ngon là loại sụn được lọc gần hết thịt và chỉ nhỏ khoảng cỡ đầu ngón tay.
  • Bí quyết làm sụn gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, đó phải là loại nước mắm ngon như thế món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
  • Trước khi chiên sụn gà, cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này sẽ giúp sụn gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
  • Thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn.
  • Bạn nào không ăn cay được thì có thể bỏ bớt phần ớt trong quá trình chiên nhé. 

Ăn sụn gà có tốt không?

Câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học trên thế giới, sụn gà chứa chất axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da và bổ trợ xương khớp. Họ đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công. Ngoài ra, sụn gà còn có tác dụng xóa nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà chứa axit sunfuric có vai trò quan trọng đối với làn da; dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể loại bỏ nếp nhăn, làm da trơn mượt, giúp bạn luôn tự tin và đầy sức sống.

Sau 5 bước làm đơn giản bạn đã có ngay đĩa sụn gà chiên nước mắm cực ngon rồi đấy. Đừng quên bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày và thường xuyên vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn