main-content

Học lỏm cách làm hồng khô dẻo quặt của người Hàn và người Nhật chữa cháy cơn thèm khi hết mùa

-Thứ hai 29/10/2018 16:13
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ rau quả
Sắp hết mùa hồng rồi, chị em đang đua nhau làm hồng khô để dành đấy, bạn cũng học cách làm hồng khô ngay đi thôi để những ngày sau còn được thưởng thức mùi vị thơm ngon của loại trái cây này nhé.

Hồng là loại trái cây thơm ngon, vị ngọt, giòn giòn rất hút hàng khi đến mùa. Chính vì phát nghiện mùi vị của loại trái cây này mà người Hàn và người Nhật đã nghĩ ra cách phơi khô để được thưởng thức khi không còn. Chúng ta cũng hãy học lỏm cách làm hồng khô của họ phơi một mẻ để dành chữa cháy khi cơn thèm kéo đến bạn nhé, Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị công thức dưới đây rồi, chỉ đợi bạn vào bếp nữa thôi.

Bước 1. Chọn hồng

  • Bạn chọn những quả hồng to, cứng, không quá chín. Sau quá trình phơi vị chát của hồng sẽ tan dần và lan tỏa vị ngọt nên bạn không cần chọn hồng chín, hồng chín ăn sống sẽ ngon hơn.

Bước 2. Gọt vỏ hồng

Gọt bỏ vỏ hồng chừa cuốn
  • Bạn gọt bỏ vỏ hồng theo đường xoắn ốc và chừa lại phần cuốn để buộc dây nhé.

Bước 3. Buộc dây vào hồng

Buộc dây vào cuốn hồng
  • Chọn dây mỏng và chắc quấn quanh cuốn hồng và buộc chặc, 1 dây bạn buộc 3-4 trái tùy theo khoảng không bạn phơi hồng lớn hay nhỏ.

Bước 4. Ngâm rượu

Ngâm hồng qua rượu 2-3 phút
  • Tiếp theo bạn nhúng hồng vào rượu sake hoặc soju (bạn có thể thay thế bằng rượu vodka, rượu Lúa Mới) trong 2-3 phút để sát khuẩn, tránh làm hồng bị vi khuẩn tấn công khi phơi, giảm khả năng bị mốc, giúp hồng mau khô hơn.

Bước 5. Treo hồng

Treo hồng
  • Treo hồng ở nơi khô ráo, thoáng gió, có nắng thì tốt nhưng không có cũng không sao, các quả hồng không được chạm vào nhau.

Bước 6. Mát-xa hồng

Mát-xa quả hồng 2 ngày 1 lần
  • Sau khi phơi 7-10 ngày hồng tương đối khô, bạn đeo bao tay vào xoa bóp nhẹ nhàng, vì ruột hồng mềm nên bạn tránh làm mạnh tay khiến hồng bị bục dẫn đến móc. Cách 2 ngày bạn thực hiện thao tác này một lần sẽ giúp chất ngọt trong quả hồng phân bố đều, loại bỏ đi vị chát ngấm.
Cách làm hồng khô dẻo
  • Sau 5-7 tuần hồng khô cứng lại, sẽ xuất hiện một lớp phấn trắng do chất ngọt trong quả hồng tiết ra (nếu là mốc thì là lông tơ mỏng còn phấn đường là các hạt trắng li ti) thì bạn đã hoàn thành món hồng khô rồi đấy, bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được rất lâu

Lưu ý: Trong 5-7 ngày đầu nếu gặp thời tiết không thuận lợi phơi hồng rất dễ bị mốc, bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi làm hồng khô để đảm bảo trời có nắng, hanh khô, không mưa thì hãy thực hiện nhé.

Xem thêm: Cách làm dưa món chua chua, giòn giòn

Bạn thấy đó cách làm hồng khô dẻo vô cùng đơn giản bạn không tốn nhiều công sức, không tốn thời gian làm chỉ là phải đợi lâu để hưởng thành quả thôi mà, làm ngay hôm nay để được ăn hồng khô sớm hơn nào.  Mách nhỏ với bạn là hãy xem ngay 5 bí quyết chọn hồng trong video dưới đây để làm được mẻ hồng khô ngon ơi là ngon nhé.

Còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như cách làm sung muối giòn, cách làm dưa hành không hăng nồng để dành ăn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm hồng khô dẻo vào nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Savorydays.com


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức