Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt mềm mịn, đậm đà vị Trung Hoa

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/01/2019
Sủi cảo là món ăn đậm chất Trung Hoa rất được người châu Á yêu thích, hôm nay nhân một ngày rảnh hãy học cách làm sủi cảo nhân tôm thịt chiêu đãi cả nhà bạn nhé, món ăn này sẽ mang đến màu sắc mới cho khẩu vị của chúng ta.

Có rất nhiều cách làm sủi cao ngon và đơn giản phổ biến là sủi cảo luộc, hấp, chiên và sủi cảo trứng (sử dụng trứng thay cho bột để bọc bánh), hôm nay cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm sủi cảo nhân tôm thịt hấp bạn nhé.

Nguyên liệu làm sủi cảo tôm thịt

1. Phần nhân sủi cảo

  • Thịt heo: 100gr
  • Tôm: 100gr
  • Củ sắn: 30gr
  • Cà rốt: 30gr
  • Hành lá: 30gr
  • Gừng: ¼ củ
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê

2. Phần vỏ bánh sủi cảo

  • Bột gạo nếp: 250gr
  • Bột gạo tẻ: 100gr
  • Bột năng: 50gr
  • Nước nóng: 175ml

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

 
  • Tôm, thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo rồi đem băm nhuyễn.
  • Củ sắn, cà rốt bạn xắt hạt lựu.
  • Gừng băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho tôm, thịt, củ sắn, cà rốt, gừng, hành lá, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột ngô vào tô, trộn đều lên ướp 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 2. Làm vỏ bánh sủi cảo

 
  • Bạn cho 250gr bột gạo nếp, 100gr bột gạo tẻ, 50gr bột năng vào tô, trộn đều lên sau đó bạn cho nước nóng vào từ từ, vừa cho vừa trộn lên với bột để tạo thành khối mịn, dẻo.

Bước 3. Gói vỏ bánh sủi cảo

 
  • Lấy một miếng bột vừa đủ, cán dẹp rồi bạn cho nhân tôm thịt vào giữa gói lại như hình miếng sủi cảo. Cứ tiếp tục nắn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4. Hấp sủi cảo tôm thịt

 
  • Bắc xửng lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi lên bạn cho sủi cảo vô hấp chín là hoàn thành món sủi cảo tôm thịt rồi đấy.
 

Với 4 bước đơn giản trong cách làm sủi cảo nhân tôm thịt đơn giản để bạn có món ngon cho cả nhà cùng quay quần bên nhau. Giờ thì hãy thưởng thức sủi cảo tôm thịt khi còn nóng chấm với nước tương hoặc tương ớt, tương đen đều mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo nhân tôm thịt và luôn là đầu bếp giỏi giang hay làm của cả nhà.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn