main-content

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt mềm mịn, đậm đà vị Trung Hoa

-Thứ hai 14/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Sủi cảo là món ăn đậm chất Trung Hoa rất được người châu Á yêu thích, hôm nay nhân một ngày rảnh hãy học cách làm sủi cảo nhân tôm thịt chiêu đãi cả nhà bạn nhé, món ăn này sẽ mang đến màu sắc mới cho khẩu vị của chúng ta.

Sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo, là món ăn thường xuất hiện vào dịp Tết Nguyên Đán tại các tỉnh phía Bắc Trung Quốc. Nhờ mùi vị thơm ngon, dễ ăn, bên trong thịt mềm kết hợp cùng rau quả đậm đà gia vị, bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ trong trẻo, mềm mịn, sủi cảo tôm thịt ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia trên Thế Giới và đặc biệt được yêu thích tại châu Á.

Có rất nhiều cách làm sủi cao ngon và đơn giản phổ biến là sủi cảo luộc, hấp, chiên và sủi cảo trứng (sử dụng trứng thay cho bột để bọc bánh), hôm nay cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm sủi cảo nhân tôm thịt hấp bạn nhé.

Nguyên liệu để làm sủi cảo tôm thịt

1. Phần nhân sủi cảo

  • Thịt heo: 100gr
  • Tôm: 100gr
  • Củ sắn: 30gr
  • Cà rốt: 30gr
  • Hành lá: 30gr
  • Gừng: ¼ củ
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê

2. Phần vỏ bánh sủi cảo

  • Bột gạo nếp: 250gr
  • Bột gạo tẻ: 100gr
  • Bột năng: 50gr
  • Nước nóng: 175ml

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt

Bước 1. Làm nhân bánh

  • Tôm, thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo rồi đem băm nhuyễn.
  • Củ sắn, cà rốt bạn xắt hạt lựu.
  • Gừng băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho tôm, thịt, củ sắn, cà rốt, gừng, hành lá, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột ngô vào tô, trộn đều lên ướp 30 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 2. Làm vỏ bánh sủi cảo

  • Bạn cho 250gr bột gạo nếp, 100gr bột gạo tẻ, 50gr bột năng vào tô, trộn đều lên sau đó bạn cho nước nóng vào từ từ, vừa cho vừa trộn lên với bột để tạo thành khối mịn, dẻo.

Bước 3. Nắn bánh

  • Lấy một miếng bột vừa đủ, cán dẹp rồi bạn cho nhân tôm thịt vào giữa gói lại như hình miếng sủi cảo. Cứ tiếp tục nắn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4. Hấp bánh

  • Bắc xửng lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi lên bạn cho sủi cảo vô hấp chín là hoàn thành món sủi cảo tôm thịt rồi đấy.

Xem thêm: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh

Trình bày món sủi cảo nhân tôm thịt

Với 4 bước đơn giản trong cách làm sủi cảo nhân tôm thịt đơn giản để bạn có món ngon cho cả nhà cùng quay quần bên nhau. Giờ thì hãy thưởng thức sủi cảo tôm thịt khi còn nóng chấm với nước tương hoặc tương ớt, tương đen đều mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo nhân tôm thịt và luôn là đầu bếp giỏi giang hay làm của cả nhà.
Bỏ túi thêm bí quyết làm há cảo túi tiền may mắn nữa nào cả nhà, tất cả bí quyết đã có trong video dưới đây, chúng ta cùng xem nhé.

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức