main-content

Cách làm sủi cảo hình bắp cải cực đáng yêu từ phương thức truyền thống

-Chủ nhật 21/07/2019 08:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Với miếng sủi cảo dưới dáng dấp bắp cải xinh xinh, cách làm sủi cảo hình bắp cải sẽ mang đến món ăn nhiều thú vị cho bạn đấy. Nguyên liệu chính để thực hiện món này gồm có thịt heo xay, bột mì, bột năng, lá dứa và gia vị.

Thêm một chút mẹo nhỏ khi nấu nướng, với cách làm sủi cảo xanh hình bắp cải được cải tiến từ cách làm sủi cảo truyền thống sẽ giúp bạn có một món ăn với màu sắc mới lạ vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Được mang đến từ Trung Hoa, sủi cảo từ lâu đã chiếm nhiều cảm tình của người Việt nhờ vị ngon khó quên. Sủi cảo có lớp nhân được làm từ thịt xay (thịt heo và tôm), bên ngoài được bao bọc lại bởi lớp vỏ dai dai, mềm mềm làm từ bột mì và có rất nhiều cách ăn như hấp, chiên, làm món nước.
Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm sủi cảo hình bắp cải bạn nhé, với hình dáng đặc biệt của mình, sủi cảo bắp cải hứa hẹn sẽ khuấy đảo tâm hồn yêu ẩm thực của cả nhà đấy.

Nguyên liệu làm sủi cảo bắp cải

1. Nhân sủi cảo

  • Thịt heo xay: 200gr
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh

2. Vỏ bánh sủi cảo

  • Lá dứa: 1 bó
  • Bột mì: 200gr
  • Bột năng: 100gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm sủi cảo hình bắp cải

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho hành lá, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 200gr thịt heo xay, trộn đều.
Cách làm nhân sủi cảo bắp cải
Trộn nhân sủi cảo

Bước 2. Lấy nước cốt lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho lá dứa cùng 150ml nước lọc vào cối, xay nhuyễn.
  • Lọc lá dứa qua rây, lấy nước, bỏ xác.
Cách lấy nước cốt lá dứa
Lọc lá dứa qua rây
Cách lấy nước cốt lá dứa
Lấy nước bỏ xác

Bước 3. Trộn bột vỏ bánh sủi cảo

Trộn bột vỏ bánh màu xanh lá với nước cốt lá dứa

  • Cho 100gr bột mì, 50gr bột năng, ¼ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều.
  • Chia nước lá dứa thành nhiều phần nhỏ rưới lần lượt vào bột và trộn đều lên để tránh cho quá nhiều làm bột bị nhão.
Cách làm vỏ bánh sủi cảo bắp cải
Cho nước lá dứa vào bột nhiều lần
  • Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn, nhồi thật lâu và mạnh tay để bột dai, mịn.
  • Khi bột đạt, cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy nắp để yên 30 phút cho bột nở.
Cách làm vỏ bánh sủi cảo bắp cải
Cho bột vào tô, ủ trong 30 phút

Trộn bột vỏ bánh màu trắng

  • Tương tự như cách trộn bột vỏ bánh màu xanh lá nhưng bạn thay phần nguyên liệu nước cốt lá dứa bằng 150ml nước ấm.

Bước 4. Nắn sủi cảo bắp cải

  • Khi bột đã ủ được 30 phút thì lấy ra, nắn phần bột màu trắng thành khối trụ, bột màu xanh thành hình chữ nhật. Sao cho chiều rộng của khối bột màu xanh có thể bao phủ khối bột màu trắng và chiều dài của 2 khối bột là bằng nhau.
Cách làm sủi cảo bắp cải
Nắn bột màu trắng thành khối trụ
  • Trãi khối bột màu xanh lên mặt bàn, đặt khối bột màu trắng vào giữa, cuốn khối bột màu xanh xung quanh khối bột màu trắng, lăn qua lăn lại để 2 khối bột dính vào nhau.
Cách làm sủi cảo bắp cải
Trãi khối bột màu xanh lên mặt bàn, đặt khối bột màu trắng vào giữa
  • Lúc này 2 khối bột sẽ hòa thành một khối trụ với 2 màu trắng ở trong và xanh viền ở ngoài.
  • Chia khối bột thành từng lát mỏng bằng nhau, độ dày mỏng tùy theo kích thước sủi cảo mong muốn.
Cách làm sủi cảo bắp cải
Cắt bột thành những lát mỏng
  • Dùng chày hoặc ly cán mỏng từng miếng bột với phần rìa mỏng hơn phần giữa. Miếng bột càng mỏng sủi cảo càng ngon, vỏ dày sẽ làm sủi cảo dễ bị ngán.
Cách làm sủi cảo bắp cải
Cán mỏng miếng bột
  • Cho lượng nhân vừa đủ vào rồi bọc lại, lá tạo hình theo ý thích.
Cách làm sủi cảo bắp cải
Cho nhân thịt vào giữa
Cách làm sủi cảo bắp cải
Bọc lại tạo hình lá theo ý thích
Cách làm sủi cảo hình bắp cải
Sủi cảo hình bắp cải

 

  •  Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.

Như vậy là bạn đã có mẻ sủi cảo xinh xắn để dành ăn rồi đấy. Với sủi cảo này bạn có thể hấp chính hoặc làm sủi cảo nước tùy theo ý thích.

Cách làm sủi cảo bắp cải
Sủi cảo nước hình bắp cải

Sủi cảo ăn không hết hãy cho vào hộp, đặt trong ngăn đá, khi ăn thì cho xuống ngăn mát rã đông trước 30-60 phút. Nhớ rắc một ít bột xung quanh trước khi cho vào hộp để sủi cảo không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản.
Với cách làm sủi cảo hình bắp cải này bạn sẽ nhanh chóng ghi điểm đảm đang với cả nhà và nâng cao tay nghề nấu nướng đấy, hãy tranh thủ một ngày rảnh để chế biến món ăn này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo bắp cải cực đáng yêu này!

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức