Cách làm sủi cảo nước gia vị hài hòa, cả nhà đều thích

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/04/2019
Cách làm sủi cảo nước tuy sẽ mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại mang đến món ăn ngon hết sảy cho cả nhà mà còn bảo quản được lâu. Cách làm sủi cảo nước gồm những bước gì chúng ta xem ngay công thức để biết thêm chi tiết nhé.

Sủi cảo nước là món ăn nổi tiếng của người Hoa, nhờ vị ngon lành mà món ăn này ngày càng phổ biến và được yêu thích tại nhiều quốc gia trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam. Để làm sủi cảo nước bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất quen thuộc, xem qua cách làm sủi cảo nước trong công thức đơn giản dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nha.

Nguyên liệu làm sủi cảo nước

1. Phần nhân sủi cảo

  • Thịt heo xay: 250gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hẹ: 20gr
  • Gừng: ½ củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê

2. Phần vỏ sủi cảo

  • Bột mì: 200gr
  • Bột bắp: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước ấm: 100ml

3. Phần nước súp

  • Thịt bò: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hành bora (hoặc hành lá): 1 nhánh

Cách làm sủi cảo nước

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

  • Hẹ bạn xắt nhỏ.
  • Gừng, cà rốt, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt băm, hẹ, gừng, cà rốt, tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 quả trứng gà vào tô, trộn đều lên thành hỗn hợp đồng nhất.
Cách làm nhân sủi cảo nước
Làm nhân sủi cảo

Bước 2. Làm vỏ bánh sủi cảo

  • Trước khi bắt đầu cách làm vỏ bánh sủi cảo, bạn pha 100ml nước ấm với ½ muỗng cà phê muối cho tan ra.
  • Tiếp theo, bạn trộn 200gr bột mì với 50gr bột bắp lại với nhau rồi cho vào tô.
  • Khoét một lõm ở giữa bột rồi từ từ cho nước muối vào, mỗi lần cho một ít và trộn bột đều lên để không làm bột bị nhão.
  • Khi đã trộn bột xong bạn tiến hành nhào nặn đến khi bột dẻo mịn, không còn dính tay thì cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào túi nilon  hoặc đậy kín để yên ủ khoảng 20 phút cho bột nở.
Cách làm vỏ bánh sủi cảo
Tiến hành nhào nặn đến khi bột dẻo mịn, không còn dính tay

Bước 3. Nắn sủi cảo

  • Khi ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn lại một lần nữa cho bột mịn hơn sau đó chia thành nhiều phần nhỏ.
Cách làm sủi cảo nước
Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau
  • Tiếp theo, bạn rãi một ít bột mì lên mặt bàn rồi đặt miếng bột lên dùng chày cán chúng thành từng miếng mỏng với phần rìa mỏng hơn phần giữa nhé.
  • Để bánh được tròn đẹp bạn hãy dùng một cái chén nhỏ úp lên miếng bột rồi dùng dao cắt xung quanh, số bột dư ra bạn giữ lại để tiếp tục làm thêm những miếng vỏ bánh khác.
Cách làm sủi cảo nước
Cán dẹp miếng bột
  • Tiếp theo, bạn cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa vỏ bánh và nắn lại với hình thù theo ý thích như hình túi tiền, hình xoắn ốc, tam giác.
Cách làm sủi cảo nước
Tạo hình cho sủi cảo

Bước 4. Nấu nước súp sủi cảo

  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Hành bora (hoặc hành lá) xắt nhỏ.
  • Thịt bò chọn miếng có chút mỡ sẽ ngon hơn, bạn rửa qua nước muối xong xả lại nước lạnh cho thật sạch rồi thái miếng nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 8 chén nước vào, nấu sôi thì bạn cho tỏi và thịt bò vô hầm chín dưới lửa nhỏ (khoảng 30 phút).
  • Sau đó, bạn cho sủi cảo vô, nấu đến khi sủi cảo chín (khoảng 8-10 phút).
  • Tiếp theo, bạn nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay, khuấy nhẹ tay để tránh làm rách sủi cảo. Xong, nếm thử đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Đánh tan trứng gà, và tiến hành rưới vào nước sủi cảo khi đang nóng để tạo lớp váng giúp súp ngon hơn.
  • Cuối cùng, bạn cho hành bora (hoặc hành lá) vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm sủi cảo nước
Nấu nước súp há cảo với thịt bò

Trình bày món sủi cảo nước

Giờ thì hãy tận hưởng thành quả đi nào, sủi cảo nước khi ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Cách làm sủi cảo nước
Sủi cảo nước


Bạn thấy đó, với cách làm sủi cảo nước này bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà chiêu đãi cả nhà món ngon đậm đà vị Trung Hoa. Hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo nước và có những phút giây ngon miệng với món ăn này!

Xem thêm bí kíp làm sủi cảo túi tiền 3 loại nhân trong video sau để phổ cập thêm nhiều biến thể của sủi cảo bạn nha.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn