main-content

Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ lấy lại thân nhiệt, thơm ngon dễ làm

-Thứ tư 30/10/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ là một cách kho thịt đơn giản nhưng với vị cay ấm của tiêu sẽ giúp phụ nữ sau sinh ổn định nhiệt độ cơ thể. Hôm nay, hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá món ăn này bạn nhé.

Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu ớt nên chế độ ăn uống rất quan trọng, cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ là một trong những công thức chế biến món ăn tốt cho họ mà lại dễ nấu. Từng miếng thịt  đậm đà gia vị, cay thơm hương tiêu sẽ giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại thân nhiệt, phục hồi sức khỏe. Nào, vào bếp chế biến ngay món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu cho bà đẻ

  • Thịt thăn: 500g
  • Tỏi: 3 tép (băm nhuyễn)
  • Hành tây: ½ củ
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ

  • Thịt thăn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành tây thái mỏng.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường ta ra chuyển màu vàng cánh gián tạo thành nước màu.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Thắng nước màu
  • Cho hành tây vô, xào 1-2 phút.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Xào hành tây
  • Khi gia vị sôi thì cho thịt thăn vào, đảo đều tay.
  • Nấu đến khi thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu xay cho thơm.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Thịt kho tiêu cho bà đẻ

Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ như vậy là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Món ăn này chẳng những phù hợp với phụ nữ sau sinh mà với vị ngon hấp dẫn nó vẫn được sử dụng thường xuyên trong mâm cơm nhà hay ăn cùng cháo trắng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ! 

Nguồn: Bếp Độc Thân

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức