Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ lấy lại thân nhiệt, thơm ngon dễ làm

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/10/2019
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ là một cách kho thịt đơn giản nhưng với vị cay ấm của tiêu sẽ giúp phụ nữ sau sinh ổn định nhiệt độ cơ thể. Hôm nay, hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá món ăn này bạn nhé.

Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu ớt nên chế độ ăn uống rất quan trọng, cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ là một trong những công thức chế biến món ăn tốt cho họ mà lại dễ nấu. Từng miếng thịt  đậm đà gia vị, cay thơm hương tiêu sẽ giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại thân nhiệt, phục hồi sức khỏe. Nào, vào bếp chế biến ngay món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu cho bà đẻ

  • Thịt thăn: 500g
  • Tỏi: 3 tép (băm nhuyễn)
  • Hành tây: ½ củ
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ

  • Thịt thăn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành tây thái mỏng.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường ta ra chuyển màu vàng cánh gián tạo thành nước màu.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Thắng nước màu
  • Cho hành tây vô, xào 1-2 phút.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Xào hành tây
  • Khi gia vị sôi thì cho thịt thăn vào, đảo đều tay.
  • Nấu đến khi thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu xay cho thơm.
Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ
Thịt kho tiêu cho bà đẻ

Cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ như vậy là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Món ăn này chẳng những phù hợp với phụ nữ sau sinh mà với vị ngon hấp dẫn nó vẫn được sử dụng thường xuyên trong mâm cơm nhà hay ăn cùng cháo trắng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tiêu cho bà đẻ! 

Nguồn: Bếp Độc Thân

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn