Cách làm thịt kho củ cải muối mặn mà hao cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/10/2019
Cách làm thịt kho củ cải muối là một trong những bí quyết kho thịt đặc sắc mà người nội trợ cần biết. Với cái mặn đặc biệt của củ cải muối, món thịt kho đơn điệu trở nên ấn tượng khó quên.

Mang vị mặn đặc trưng, củ cải muối kho thịt sẽ tạo nên hương vị khó quên. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho củ cải muối bạn nhé. Từng miếng thịt ba rọi có nạc có mỡ mặn mà vị củ cải muối sẽ hấp dẫn lắm đây, nào còn chờ gì mà không vào bếp ngay.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải muối

  • Thịt ba rọi: 800g
  • Củ cải muối: 3 củ
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm thịt kho củ cải muối ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong 20-30 phút cho thấm vị.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Ướp thịt 20 - 30 phút
  • Củ cải muối thái miếng vừa ăn, bóp với nước nhiều lần để khử vị mặn.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Bóp củ cải muối với nước nhiều lần để khử vị mặn

Bước 2. Kho thịt với củ cải muối

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường vào đảo đều tay dưới lửa nhỏ cho đường tan ra thành màu vàng cánh gián là chúng ta được nước màu.
  • Cho thịt ba rọi vào, đảo đều cho săn lại.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Xào săn thịt ba rọi
  • Cho củ cải muối cùng một lượng nước lọc xâm xấp vô.
  • Nấu dưới lửa vừa cho nước gần cạn thì nếm thử và điều chỉnh cho hợp khẩu vị, tắt bếp.
Cách làm thịt kho củ cải muối
Cho củ cải muối vào, nêm nếm vừa ăn
Cách làm thịt kho củ cải muối
Thịt kho củ cải muối

Cách làm thịt kho củ cải muối như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng hao cơm đấy. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho củ cải muối và ngon miệng!

Nguồn: Cookpad (Rose Truong)

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn