Thịt cá chép rất mềm, ngọt và thơm, các món ăn từ cá chép chẳng những có hương vị ngon lành mà còn vô cùng bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng trong cá chép được xếp ngang hàng với cá hồi và lươn, các món ngon từ cá chép là bài thuốc quý giá giúp bổ máu, sắc mặc hồng hào hơn, đặc biệt phù hợp với trẻ em và mẹ bầu. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân Gout, người bệnh về gan, thận, xuất huyết, chảy máu thì không nên ăn thực phẩm này.
Có rất nhiều món ngon từ cá chép và hôm nay cùng Nauankhongkho.vn khám phá 3 món ngon từ cá chép dưới đây bạn nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Kho cá
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Hấp cá
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Sơ chế và ướp cá chép
Bước 3. Hấp cá
Bạn thấy đó các món ngon từ cá chép rất dễ chế biến lại còn ngon và bổ dưỡng nữa đấy. Giờ thì hãy đem cá chép ra và thưởng thức đi nào, vị mềm ngọt và thơm của thịt cá chép sẽ hấp dẫn lắm đây.