Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay, dễ làm ăn ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/01/2019
Cách làm bánh tráng chấm muối tắc là một trong những bí quyết giúp những miếng bánh tráng không mùi vị trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Liều lượng vừa đủ sẽ giúp sự kết hợp giữa các gia vị tạo nên hương vị tuyệt vời, chúng ta cùng vào bếp khám phá công thức bạn nhé.

Đã quá quen thuộc với bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng vậy bạn đã thử qua bánh tráng chấm muối tắc chưa? Tuy độ hot không sánh bằng “chị em bạn dì” nhưng độ ngon thì bánh tráng chấm muối tắc không thua kém chút nào đâu nhé. Một chút chua của tắc, mặn mà muối tôm, beo béo bơ lạc, trứng cút cũng đã đủ làm bạn chao đảo rồi, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nauankhongkho.vn học ngay cách làm bánh tráng chấm muối tắc chứ nhỉ!

Nguyên liệu bánh tráng chấm muối tắc

  • Bánh tráng: 10 cái
  • Nước tắc: 50ml (khoảng 10 trái)
  • Trứng cút: 5 trứng
  • Hành lá: 20gr
  • Hành tím: 30gr
  • Đường: 50gr
  • Muối tôm: 15gr
  • Tương ớt: 20gr
  • Ớt tươi: 5gr
  • Ớt bột: 5gr
  • Đậu phộng: 20gr
  • Bơ lạc: 10gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ bánh tráng
 
  • Đậu phộng rang vàng cùng ½ muỗng cà phê muối, sau đó bạn để nguội rồi đem bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Bánh tráng cắt miếng nhỏ, dài vừa ăn.
  • Ớt tươi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ, hành tím bào khoanh.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi lên thì cho hành tím vô phi thơm vàng. Khi hành tím chuyển màu dậy mùi thơm bạn vớt ra chén để riêng còn phần dầu nóng trong chảo thì cho vào hành lá xắt nhỏ trộn đều lên cho hành hơi héo tạo thành mỡ hành.
  • Trứng cút bạn luộc chín bóc vỏ, bổ đôi.

Bước 2. Pha nước chấm bánh tráng ngon

Cách pha nước chấm tắc
 
  • Bạn cho 50ml nước tắc, 50gr đường, 15gr muối tôm, 20gr tương ớt, 5gr ớt tươi, 5gr ớt bột, 10gr bơ lạc vào chén, trộn đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp tục cho hành phi, mỡ hành, trứng cút, đậu phộng vào trộn lên lần nữa cho thật đều là bạn đã có món ăn vặt ngon dễ làm rồi đấy, dễ quá phải không nào.
Cách làm bánh tráng chấm muối tắc
 

Khi ăn bạn chấm bánh tráng vào nước muối tắc sẽ giúp bánh tráng mềm tan, ướt đẫm sốt, có chua, có mặn, có ngọt, có cay lại xen lẫn chút béo bơ lạc và trứng cút, giòn giòn đậu phộng, thơm mỡ hành hành phi ngon mê say, đố bạn kiềm lòng được trước món ăn vặt này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng chấm muối tắc và luôn là người đầu bếp đảm đang hay làm của cả nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn