Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt vị ngon khó chối từ

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/09/2019
Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt sẽ giúp bạn có món cá chiên độc đáo nhờ vị chua quen thuộc từ cà chua. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn gồm cá chẽm, cà chua và những gia vị nhà bếp.

Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt bạn nhé, món ăn hấp dẫn này sẽ giúp cả nhà được bữa ngon miệng hoành tráng đấy. Đối với món cá chẽm sốt chua ngọt thì ngoài vị ngon khó cưỡng, thịt cá chẽm còn chứa rất nhiều chất đạm, béo, omega-3, canxi, sắt,… là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Nguyên liệu làm cá chẽm sốt chua ngọt

1. Ướp cá chẽm

  • Cá chém: 500g
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím băm: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

2. Phần sốt cà

  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo, diếp cá, rau thơm…

Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt

Bước 1. Ướp cá chẽm

  • Cá chẽm làm sạch, khứa nhiều đường để ướp cá thấm vị hơn, xả lại nước thật sạch, để ráo.
  • Ướp cá chẽm với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê hành tím băm trong 15-20 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt
Cá chẽm chiên vàng giòn các mặt

Bước 2. Làm sốt cà chua ngọt

  • Hành tím, gừng, tỏi xắt nhỏ.
  • Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ.
  • Cho hành tím, gừng, tỏi, cà chua vào cối cùng một ít nước, xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp ra tô, thêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt vào, khuấy đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt
Sốt cà chua

Bước 3. Làm nước sốt cá chẽm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hỗn hợp sốt vô, nấu sôi.
  • Cho cá chẽm vào, vặn nhỏ lửa, rim đến khi sốt sệt lại áo quanh cá thì tắt bếp là xong.
Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt
Cá chẽm sốt chua ngọt

Cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt sẽ mang đến món ăn đậm đà hương vị khiến cả nhà mê say. Thưởng thức cá chẽm khi còn nóng với rau xanh và cơm trắng để cảm nhận được vị ngon tuyệt đối của món ăn.
Chúc bạn thành công với cách làm cá chẽm chiên sốt chua ngọt
Nguồn: Góc Vui vẻ

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn