Cách làm canh chua cá lóc thơm ngon, hấp dẫn thật dễ dàng

Tác giả: , ngày 13/09/2017
Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm nhà, cách nấu canh chua cá lóc rất đơn giản, chúng ta vào bếp khám phá công thức ngay nhé.

Với vị ngon khó cưỡng, không biết tự bao giờ canh chua cá lóc đã là món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm long trọng của gia đình Việt. Thịt cá lóc mềm, ngọt nấu cùng rau củ quả, cà chua, khóm, đậu bắp,... nêm nếm có chua có ngọt vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm canh chua cá lóc qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu canh chua cá lóc

  • Cá lóc (cá quả): 500 gr.
  • Thơm: 1/4 trái.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Đậu bắp: 50gr.
  • Bạc hà: 50gr.
  • Me vắt: 20gr.
  • Giá đỗ: 50gr.
  • Rau ngỗ (ngò gai): 10gr.
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu bột, ớt...
Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc làm thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm, đem ướp với 1 chút tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
  • Các loại rau nấu kèm rửa sạch, tước vỏ (nếu có), đậu bắp, dọc mùng, thơm cắt xéo vừa ăn, cà chua bổ múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá lóc
  • Me vắt cho vào 1 chén nước ấm, dầm cho tan thịt me, chắt lấy nước.

Bước 2. Nấu canh chua cá lóc

  • Đun một nồi nước vừa ăn (khoảng 1 lít), nếu có xương ống bạn ninh kèm cho ngọt nước, nước sôi nêm nếm muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt... cho vừa ăn. Cho nước cốt me vào đun sôi cùng.
  • Cho thơm vào đun sôi, sau đó thả cá vào đun khoảng 5-7 phút, cá chín vớt ra.
  • Cho đậu bắp, cà chua, dọc mùng vào đun sôi, nêm nếm vừa ăn.
Cách nấu canh chua cá lóc

Trình bày canh chua cá lóc

Thưởng thức canh chua cá lóc khi còn nóng cùng cơm trắng và đừng quên chuẩn bị nước mắm ớt ăn cùng cho hấp dẫn nhé.

Cách làm canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc

Bạn thấy cách làm canh chua cá lóc có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp hơn nào.

Chúc bạn thành công với cách làm canh chua cá lóc và có bữa cơm nhà ngon miệng cùng gia đình!

Cá lóc kho ba chỉ cũng là món ngon khó cưỡng khiến bạn phải vào bếp đấy, xem công thức qua video sau nhé.

Nguồn: Điện Máy Xanh

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật