Cách làm chả cá chay từ đậu xanh cực đơn giản và ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/07/2019
Cách làm chả cá chay bằng đậu xanh sẽ giúp bạn có món chay độc đáo khiến cả nhà tắm tắt khen. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có đậu xanh, bột năng và gia vị.

Giòn giòn, mềm thơm và có một chút béo, chả cá chay sẽ là món ăn hấp dẫn cho ngày Rằm. Cách làm chả cá chay rất đơn giản và ít nguyên liệu, chúng ta hãy khám phá công thức dưới đây để biết chi tiết cách làm nhé.

Nguyên liệu làm chả cá chay

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Bột năng: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá: vài cọng
  • Thì là: vài cọng
  • Dầu ăn

Cách làm chả cá chay

  • Cho đậu xanh và ½ muỗng cà phê muối vào tô nước ngâm 4-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đậu nở mềm.
  • Khi ngâm xong đem đậu vo sạch, để ráo.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho đậu xanh vào hấp chín.
Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Hấp chín đậu xanh
  • Xay nhuyễn đậu xanh cùng một ít nước ấm để tạo độ sánh cho đậu. Cho nước vào từ từ để tránh làm đậu nhão.
Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Xay nhuyễn mịn đậu xanh cùng một ít nước
  • Nếu không có máy xay bạn có thể dùng chày tán đậu hoặc dùng tay bóp nhỏ.
  • Thì là, hành lá xắt nhỏ.
  • Cho thì là, hành lá, 50gr bột năng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào đậu xanh, xay đều lên lần nữa tạo thành hỗn hợp sánh quện.
Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Xay đậu xanh và gia vị thành hỗn hợp sánh quện
  • Còn nếu bạn không dùng máy xay thì trộn đều lên là được.
  • Thoa một ít dầu ăn vào tay, nắn đậu xanh thành từng miếng tròn dẹt.
Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Nắn đậu xanh thành miếng tròn dẹt
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi thì cho đậu xanh vào chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Chiên đậu xanh vàng giòn các mặt
  • Đậu chín vớt ra để ráo dầu là hoàn thành chả cá chay.

Món chả cá chay sau khi chiên xong có màu vàng hấp dẫn, ăn thơm ngon mùi đậu xanh, vị nhẹ nhàng, thoang thoảng.Bạn hãy thưởng thức món chả cá chay khi còn nóng, chấm tương ớt để tăng thêm hương vị, ăn cùng cơm trắng hoặc ăn chơi đều vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chả cá chay từ đậu xanh
Chả cá chay làm từ đậu xanh

Cách làm chả cá chay đơn giản đến bất ngờ, hãy lưu lại công thức để thực hiện món ăn này vào những ngày kiêng cá thịt nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm chả cá chay từ bột năng và đậu xanh không vỏ này nhé!
Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc