Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ làm, ăn cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/08/2017
Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt ( hay còn goi là muối đu đủ ) là món chua vô cùng hấp dẫn, đặc biệt khi ăn kèm với các món chiên, món kho sẽ giúp tăng thêm độ ngon của món chính. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách muối đu đủ ngâm chua ngọt bạn nhé.

Mùa đông đến rồi, các món chiên rán nóng hổi sẽ cứu cánh những ngày lạnh như băng đấy. Nhưng ăn món nhiều dầu mỡ rất dễ bị nóng và ngán nên hãy làm một mẽ đồ chua ăn kèm đi bạn. Cùng Nauankhongkho.vn xem ngay cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để dành thưởng thức chung với các món này nhé.

Nguyên liệu món đu đủ ngâm chua ngọt

  • Đu đủ xanh : 1 quả vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100gr
  • Tiêu hạt: 3 muỗng cà phê
  • Giấm: 240ml

Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt

Bước 1. Sơ chế đu đủ ngâm

Cách tỉa cà rốt làm món đu đủ ngâm chua ngọt

  • Tỏi, hành tím thái lát.
  • Gừng, ớt chuông thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát.
  • Gọt vỏ đu đủ, ngâm nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch sau đó bổ bốn hoặc sáu tùy quả to hay nhỏ, thái lát.
  • Ngâm tiếp đu đủ vào nước lạnh khoảng nửa tiếng cho ra nhựa tiếp hoặc ngâm nước nóng, bóp nhẹ tay khoảng năm phút là được.

Bước 2. Pha nước ngâm đu đủ

Cách pha nước ngâm đu đủ chua ngọt

  • Bạn cho 240ml giấm, 1 muỗng cà phê muối, 100gr đường, 3 muỗng cà phê tiêu hạt, 1/2 số tỏi và 1/2 số gừng xắt lát vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên, tan hết gia vị thì bạn cho cà rốt, ớt chuông, số gừng, tỏi còn lại vô trộn đều và tắt bếp ngay.
  • Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi bạn cho đu đủ vô, trộn đều, đậy kín nắp 2 tiếng sau là có thể ăn ngay.

Xem ngay: Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai

Cách làm món đu đủ ngâm chua ngọt

Cho món đu đủ ngâm chua ngọt vào dĩa, ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ, món chiên, món kho,... sẽ chữa ngáy vô cùng công hiệu.

Bảo quản đu đủ ngâm chua ngọt

Bạn rửa hủ đựng đu đủ ngâm chua ngọt thật sạch, trụng qua nước sôi nếu là hủ sành hay hủ thủy tinh, để ráo nước. Cho đu đủ ngâm chua ngọt ăn không hết vào hủ, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

Bạn thấy đó cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất đơn giản, ai cũng có thể làm và thành công ngay lần đầu vào bếp, tranh thủ thời gian nhàn rỗi làm ngay một mẻ đu đủ ngâm để dành ăn bạn nhé. Còn rất nhiều công thức làm đồ chua hấp dẫn như cách muối dưa cải chua, cách làm dưa món đu đủ,... để bạn thử tài khéo léo với gia đình đấy.

Danh sách món ăn hàng ngày của Nấu ăn không khó luôn được cập nhật mới mỗi ngày, các bạn hãy theo dõi thường xuyên và hãy chia sẻ thêm cho người thân để cùng nhau thực hiện các món ngon mỗi ngày cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn