Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ làm, ăn cực ngon

Tác giả: , ngày 30/08/2017
Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt ( hay còn goi là muối đu đủ ) là món chua vô cùng hấp dẫn, đặc biệt khi ăn kèm với các món chiên, món kho sẽ giúp tăng thêm độ ngon của món chính. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách muối đu đủ ngâm chua ngọt bạn nhé.

Mùa đông đến rồi, các món chiên rán nóng hổi sẽ cứu cánh những ngày lạnh như băng đấy. Nhưng ăn món nhiều dầu mỡ rất dễ bị nóng và ngán nên hãy làm một mẽ đồ chua ăn kèm đi bạn. Cùng Nauankhongkho.vn xem ngay cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để dành thưởng thức chung với các món này nhé.

Nguyên liệu món đu đủ ngâm chua ngọt

  • Đu đủ xanh : 1 quả vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100gr
  • Tiêu hạt: 3 muỗng cà phê
  • Giấm: 240ml

Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt

Bước 1. Sơ chế đu đủ ngâm

Cách tỉa cà rốt làm món đu đủ ngâm chua ngọt

  • Tỏi, hành tím thái lát.
  • Gừng, ớt chuông thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát.
  • Gọt vỏ đu đủ, ngâm nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch sau đó bổ bốn hoặc sáu tùy quả to hay nhỏ, thái lát.
  • Ngâm tiếp đu đủ vào nước lạnh khoảng nửa tiếng cho ra nhựa tiếp hoặc ngâm nước nóng, bóp nhẹ tay khoảng năm phút là được.

Bước 2. Pha nước ngâm đu đủ

Cách pha nước ngâm đu đủ chua ngọt

  • Bạn cho 240ml giấm, 1 muỗng cà phê muối, 100gr đường, 3 muỗng cà phê tiêu hạt, 1/2 số tỏi và 1/2 số gừng xắt lát vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên, tan hết gia vị thì bạn cho cà rốt, ớt chuông, số gừng, tỏi còn lại vô trộn đều và tắt bếp ngay.
  • Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi bạn cho đu đủ vô, trộn đều, đậy kín nắp 2 tiếng sau là có thể ăn ngay.

Xem ngay: Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai

Cách làm món đu đủ ngâm chua ngọt

Cho món đu đủ ngâm chua ngọt vào dĩa, ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ, món chiên, món kho,... sẽ chữa ngáy vô cùng công hiệu.

Bảo quản đu đủ ngâm chua ngọt

Bạn rửa hủ đựng đu đủ ngâm chua ngọt thật sạch, trụng qua nước sôi nếu là hủ sành hay hủ thủy tinh, để ráo nước. Cho đu đủ ngâm chua ngọt ăn không hết vào hủ, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

Bạn thấy đó cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất đơn giản, ai cũng có thể làm và thành công ngay lần đầu vào bếp, tranh thủ thời gian nhàn rỗi làm ngay một mẻ đu đủ ngâm để dành ăn bạn nhé. Còn rất nhiều công thức làm đồ chua hấp dẫn như cách muối dưa cải chua, cách làm dưa món đu đủ,... để bạn thử tài khéo léo với gia đình đấy.

Danh sách món ăn hàng ngày của Nấu ăn không khó luôn được cập nhật mới mỗi ngày, các bạn hãy theo dõi thường xuyên và hãy chia sẻ thêm cho người thân để cùng nhau thực hiện các món ngon mỗi ngày cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn