Cách làm gà sốt phô mai cay xé đầu lưỡi vị ngon ngất ngây

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/10/2019
Cách làm gà sốt phô mai sẽ mang đến bạn và gia đình món đầy lạ lẫm nhưng ngon tuyệt đối. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này gồm có thịt gà, rau củ và gia vị.

Các món ăn từ gà luôn hấp dẫn lạ kỳ, hôm nay chúng ta hãy khám phá cách làm gà sốt phô mai cay bạn nhé. Món ăn này vừa cay vừa nóng, lại còn béo ngậy hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn. Nào, còn chờ gì mà không vào bếp ngay bạn nhỉ!

Cách làm gà xé phô mai cay

  • Ức gà: 500g
  • Phô mai mozzarella bào: 2 chén nhỏ
  • Bánh gạo: 1 chén nhỏ (không có cũng được)
  • Sữa tươi: 1 bịch
  • Khoai lang: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Bắp cải: 1/6 bắp
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Lá tía tô: 5 lá
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng cà phê (điều chỉnh theo khả năng ăn cay)
  • Bột cà ri: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Rượu cooking wine (hoặc rượu gạo): 3 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm gà xé phô mai cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải tách bẹ, gọc bớt gân dày cho dễ ăn, thái miếng nhỏ.
  • Khoai lang gọt vỏ, xắt lát vừa ăn.
  • Hành tây, tía tô thái nhỏ.
  • Hành lá xắt khúc.

Bước 2. Sơ chế và ướp gà

  • Ức gà bỏ da, bóp với muối (hoặc rượu trắng, giấm) để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Ướp thịt gà với 1 bịch sữa tươi trong 30 phút để giúp thịt mềm và thơm lại còn beo béo.
Cách làm gà sốt phô mai cay
Ướp thịt gà với sữa tươi
  • Ướp xong, rửa sạch thịt gà, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Pha hỗn hợp gia vị ướp gà gồm: 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh rượu cooking wine (hoặc rượu gạo), 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, trộn đều, ướp 30 phút nữa.
Cách làm gà sốt phô mai cay
Ướp gà 30 phút

Bước 3. Sốt gà với phô mai 

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho gà, khoai lang vào đảo đều.
Cách làm gà sốt phô mai cay
Cho gà và khoai lang vào xào đều tay
  • Khi thịt gà săn lại cho hành tây, bắp cải, bánh gạo vào nấu trong 5 phút.
  • Cho hành lá, tía tô vào nấu thêm 1-2 phút.
Cách làm gà sốt phô mai cay
Nấu gà và rau củ cho chín
  • Cuối cùng, cho phô mai mozzarella vào nấu 2-3 phút nữa cho phô mai tan chảy rồi tắt bếp.
Cách làm gà sốt phô mai cay
Cho phô mai vào

Cách làm gà sốt phô mai cay như thế là đã hoàn thành rồi đấy. Hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất mà gà sốt phô mai cay mang lại.

Cách làm gà sốt phô mai cay
Gà sốt phô mai cay hấp dẫn khó chối từ

Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt phô mai cay!
Nguồn: 아내의 식탁 Wife's Cuisine

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn