Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí ngon hết ý không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/10/2019
Cách làm há cảo nhân thịt gà với ngò rí sẽ mang đến vị nhân mới lạ khiến bạn và mọi người có trải nghiệm thú vị. Há cảo chiên nước cũng là một bí quyết độc đáo trong nấu ăn được chia sẻ trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá bạn nhé.

Há cảo thường được làm bằng nhân thịt heo, vậy cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí có gì khác biệt, công thức bên dưới chính là câu trả lời.
Từng miếng há cảo mềm mềm với lớp nhân thịt gà hấp dẫn, nồng nàn hương ngò rí, gia vị vừa ăn chính là lý do bạn vào bếp hôm nay. Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí cũng tương tự cách làm há cảo thông thường, chỉ cần có bí quyết tẩm ướp nguyên liệu phù hợp hứa hẹn sẽ tạo nên mùi vị vấn vương.

Nguyên liệu làm há cảo nhân thịt gà

1. Vỏ bánh

  • Bột há cảo (hoặc bột mì): 400g
  • Muối: 1g
  • Nước lọc: 240g

2. Nhân há cảo

  • Thịt gà: 500g
  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Ngò rí: 150g
  • Nước tương: 16g
  • Gừng băm nhuyễn: 3g
  • Tiêu xay: 1g
  • Bột ngũ vị hương: 1g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Muối: 4g
  • Dầu ăn: 50g
  • Dầu mè: 4g

Cách làm há cảo nhân thịt gà

Bước 1. Làm vỏ bánh

  • Cho 1g muối vào 400g bột há cảo (hoặc bột mì), trộn đều.
  • Cho 240g nước lọc vào, trộn đều với bột, xong dùng tay nhào nặn thành khối thống nhất.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cho nước vào bột, trộn đều
  • Cho bột vào tô, đậy kín, ủ 20 phút cho bột nở.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Ủ bột 20 phút
  • Ủ xong, đem bột ra nhào nặn một lần nữa cho thật mịn.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Nhào bột cho thật mịn
  • Tiếp tục đậy kín ủ bột thêm 1 giờ.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Ủ bột thêm 1 giờ

Bước 2. Làm nhân há cảo

  • Hành lá, ngò rí băm nhuyễn.
  • Thịt gà bỏ xương, bóp với muối để khử mùi hôi, xả sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Cho thịt gà, 1 cái lòng trắng trứng, 16g nước tương, 3g gừng băm, 1g tiêu xay, 1g bột ngũ vị hương, hành lá, 4g muối vào tô.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cho nguyên liệu vào tô
  • Nấu sôi 50g dầu ăn, cho vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cho dầu nóng vào để giúp hành lá thơm hơn
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Trộn đều
  • Cho 4g dầu mè vào ngò rí, trộn đều.
  • Cho ngò rí vào hỗn hợp thịt gà, tiếp tục trộn đều là hoàn thành nhân há cảo.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Hoàn thành nhân há cảo thịt gà ngò rí

Bước 3. Nắn há cảo

  • Bột sau khi ủ xong chia thành từng phần bằng nhau, vo tròn, cán mỏng.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Chia bột thành những phần bằng nhau
  •  Cho một lượng nhân vừa đủ vào, gói lại. Bạn có thể tham khảo các cách gói há cảo tại đây: 5 cách Gói Há Cảo
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cho một lượng nhân vừa đủ vào
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Gói lại
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Thực hiện đến hết nguyên liệu

Bước 4. Chiên nước há cảo

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho há cảo vô, chiên khoảng 1 phút dưới lửa nhỏ.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Chiên há cảo với dầu ăn
  • Cho 60g nước lọc vào, đậy nắp chiên chín há cảo.
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cho nước lọc vào
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Há cảo nhân thịt gà ngò rí
Cách làm há cảo nhân thịt gà ngò rí
Chấm nước tương là hết ý

Cách làm há cảo nhân thịt gà như vậy là hoàn thành, hãy thưởng thức chúng khi còn nóng, chấm cùng nước tương, tương đen, tương ớt bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm há cảo nhân thịt gà và ngon miệng!
Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn