Cách làm khoai tây chiên giòn lâu không mềm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 18/03/2020
Món ăn vặt siêu hấp dẫn cho ngày cuối tuần nè! Miếng khoai tây chiên giòn rụm, chấm cùng sốt mayonnaise béo ngậy, ngon không kém gì ngoài tiệm. Cùng chúng tớ vào bếp nhé!

Khoai tây có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hay những món ăn vặt hấp dẫn, trong đó có khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn bất cứ ai từng thưởng thức qua. Cùng học cách làm khoai tây chiên giòn trong bài viết dưới đây để có bí quyết làm món ngon mỗi ngày chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn

  • 500g khoai tây tươi, loại củ to
  • 1 ít bơ lạt
  • 500ml dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Muối, đường, tương ớt
  • Sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích)
  • Dụng cụ: Bếp, rổ đựng, chảo chống dính, sạn lỗ inox,…

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Chuẩn bị

  • Khoai tây đã gọt sạch vỏ, ngâm cùng tô nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. 
  • Khoai ngâm xong rửa sạch với nước lạnh, vớt ra rồi cắt theo hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt hình dài như ngón tay để khoai dễ chín và giòn hơn.

Thực hiện

Bước 1: Cho khoai vào nồi luộc với 1 nhúm muối nhỏ, thêm chút đường và khi chín tới thì vớt ra để ráo nước. Lưu ý: Bước luộc khoai này sẽ giúp cho món khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai và ỉu khi nguội. Tuy nhiên bạn không nên luộc chín quá để tránh khoai bị nát nhé! Sau đó bạn cho khoai ngâm ngay vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.

Cách làm khoai tây chiên giòn
Khoai tây luộc sơ và vớt ra ngâm nước lạnh (Nguồn:Internet)


Bước 2: Cách làm khoai tây chiên giòn

  • Đổ dầu vào chảo đun lên cho đến khi nóng già thì chỉnh lại lửa nhỏ, cho thêm chút bơ lạt vào chảo đun lên cho chảy. 
  • Cho khoai vào chiên trong dầu ngập, đảo nhẹ cho các mặt khoai chín vàng đều. Khi thấy khoai vàng ruộm chín, bạn dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Cách làm khoai tây chiên giòn
Cho khoai vào chiên trong dầu ngập (Nguồn: Internet)

 

Cách làm khoai tây chiên giòn
Dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Chờ cho khoai bớt nóng, sờ thấy còn ấm ấm là có thể thưởng thức. Chuẩn bị thêm tương ớt và sốt mayonnaise để ăn cùng.

Cách làm khoai tây chiên giòn
Thưởng thức món khoai tây chiên giòn ngay thôi! (Nguồn:Internet)

Trên đây là công thức làm khoai tây chiên giòn siêu dễ và đơn giản bạn có thể trổ tài làm các món ăn vặt tại nhà, ngoài ra bạn có thể dễ dàng thay đổi khẩu vị với nhiều cách làm khoai tây chiên giòn với các bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật