Cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò béo ngậy

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 09/04/2020
Bạn là người ghiền khoai tây ăn kèm phô mai nhưng không biết cách để làm, đừng lo Nấu Ăn Không Khó xin chia sẻ cách làm khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu nhé.

Khoai tây nghiền phô mai bỏ lò là một trong những biến tấu từ món khoai tây nghiền của người phương Tây. Món này hường ăn kèm với các món có chứa nhiều đạm, phổ biến hơn cả là bò, gà. làm dậy vị béo ngậy của phô mai quyện với cái vị bùi bùi của khoai tây khiến cho thực khách khó có thể cưỡng lại. Cùng nauankhongkho.vn vào bếp làm thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò này cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

  • Khoai tây: 500 gram
  • Bơ nhạt: 10 gram
  • Muối tinh: ½ thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Kem sữa tươi: 20ml
  • Các loại lá thơm: basil, rosemary, thyme
  • Trứng gà 1 quả
  • Phô mai sợi (tùy sở thích)

Cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi đem luộc hoặc hấp. Lưu ý khi chọn khoai tây không chọn những củ đã mọc mầm, hư.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Gọt sạch vỏ khoai tây và đem đi luộc hoặc hấp (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nghiền khoai tây và phô mai

Khoai tây khi đã hấp chín thì cho tiếp sữa tươi, kem sữa tươi và một xíu muối cùng với bơ. Nghiền và trộn đều hỗn hợp này đến khi thấy khoai tây mịn và hòa quyện với nhau. Cho thêm một chút lá thơm vào rồi trộn lên thêm lần nữa.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Trộn hỗn hợp khoai tây, sữa tươi, kem sữa tươi và một xíu muối cùng với bơ (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bỏ lò

Bạn cho 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp kem sữa đun trước đó và đổ lên khay khoai tây. Tiếp theo, phết lên khay nướng một chút bơ rồi đổ hỗn hợp khoai tây vào khay và dàn đều ra. Cuối cùng, rắc phô mai sợi lên trên. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho một lớp khoai tây rồi cho tiếp một lớp phô mai, cứ lần lượt như thế cho đến hết nguyên liệu.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Đem hỗn hợp khoai tây nghiền phô mai bỏ lò (Nguồn:Internet)

Bước 4: Nướng khoai tây nghiền phô mai

Bạn nướng trong khoảng 6 phút ở nhiệt 220 độ C, khi phô mai bên trên vàng và chín đẹp thì tắt lò, đợi khoảng một chút rồi lấy khoai tây nghiền ra. Rắc lên trên một chút lá gia vị là hoàn thành.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Sau khi nướng, lấy khoai tây nghiền ra, rắc lên trên một chút lá gia vị (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý khi làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò

  • Nếu không thích phô mai, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nhé! 
  • Một món khoai tây nghiền phô mai bỏ lò đạt chuẩn là phần gia vị món ăn không quá đậm, vừa đủ để có thể ăn kèm cùng những món khác.

Còn chần chờ gì nữa mà không thử cách làm khoai tây nghiền bỏ lò của Nấu ăn không khó vào cuối tuần này nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm danh sách các món ngon mỗi ngày dễ làm hấp dẫn nhất của Nấu Ăn Không Khó.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật