Cách làm món bề bề rang me (tôm tích rang me) chua, ngọt, sánh đặt sốt me

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/07/2018
Món bề bề rang me hay còn gọi là tôm tích rang me có vị chua, ngọt, cay cay ăn rất ngon. Từng miếng thịt bề bề thơm ngon thấm đẩm sốt me chua ngọt sẽ khiến cho bất cứ ai cũng không thể cầm lòng được đâu đấy. Cách làm món bề bề rang me rất dễ, bạn xem công thức bên dưới nhé!

Món bề bề hay còn gọi là món tôm tít. Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn cách làm món bề bề rang me. Thịt của bề bề mềm mềm, ăn kèm theo với nước sốt me chau ngọt sẽ làm bạn càng ăn càng ghiền.

1/ Nguyên liệu

  • Bề bề (tôm tích): 1 kg
  • Me chua: 100gr
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 4 tép
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

2/ Cách làm món bề bề rang me (tôm tích rang me)

cách làm món bề bề rang me (tôm tích rang me)

1. Ớt bạn rửa sạch, để ráo, xắt lát.

2. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhỏ.

3. Bề bề bạn cắt bỏ đầu, đuôi, 2 bên hông của nó để khi ăn dể lột vỏ, sau đó bạn đem đi rửa thật sạch với nước, xong để ráo để khi chiên không bị bắn dầu.

4. Bạn pha 100gr me với 100ml nước lọc, dùng muỗng đánh tan me, xong dùng rây lọc bỏ và hột me, lấy nước cốt và thịt me. Bạn có thể dùng nước nóng để me tan nhanh hơn nhé.

5. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho bề bề vào chiên vàng giòn thì vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

6. Bạn bắc chảo mới lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi sôi thì đổ tỏi băm vào phi thơm.

7. Khi tỏi vàng bạn cho nước cốt và thịt me vào, nấu sôi, rồi cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ớt lát vào, khuấy đều cho tan hết gia vị.

8. Cuối cùng, bạn cho bề bề vào, sên đến khi nước cốt me sệt lại, thấm quanh bề bề thì tắt lửa là đã hoàn thành món bề bề rang me rồi đấy.

3/ Cách trình bày món bề bề rang me (tôm tích rang me)

cách làm món tôm tích rang me

Bạn xếp bề bề rang me vào dĩa, rưới sốt me lên có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm trắng, dưa leo đều ngon tuyệt cú mèo !

4/ Mẹo

Bạn nên lựa những con bề bề còn cứng, có gạch đỏ ở sống lưng, to, tươi thì món ăn sẽ ngon hơn.

Khi ăn bạn bứt bỏ vây phía dưới bụng con bề bề sẽ giúp lột vỏ dễ dàng hơn.

Bạn có thể thay bề bề bằng cua, tôm, rẹm, ba khía,... để tạo thành món cua rang me, tôm rang me, rẹm rang me, ba khía rang me,... đều rất ngon và lạ miệng đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm món bề bề rang me và tham khảo thêm những món ngon mỗi ngày tại Nauankhongkho.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật