Cách làm món tôm hấp bia sả ngọt thanh, thơm ngát

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến tôm tạo nên những món ăn ngon, và trong đó cách làm món tôm hấp bia sả là cách cực kỳ đơn giản nhưng thơm ngon không kém bất kỳ cách nấu nào.

Thay vì luộc tôm theo cách thông thường, bạn chỉ cần thay đổi một tý nguyên liệu là có ngay món tôm thấm đẩm hương vị sả và bia thơm ngon không cưỡng được.

Cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm món tôm hấp bia sả ở dưới nhé !

Nguyên liệu làm món tôm hấp bia sả

  • Tôm sú: 400gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 3 nhánh

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Ủ Muối Tuyết Giòn Khấu Tại Nhà

Cách làm món tôm hấp bia sả

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món tôm hấp bia sả

  • Sả cắt khúc, đập dập.
  • Tôm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng cà phê muối vào xốc đều lên, để yên 5 phút.

Bước 2. Hấp tôm

Cách làm món tôm hấp bia sả

  • Bắc xửng lên bếp, đổ bia vô.
  • Đợi bia sôi thì bạn cho tôm vào, rắc sả lên trên, đậy nắp lại. Hấp khoãng 8-10 phút là tôm chín.

Lưu ý: Bạn không nên hấp tôm quá lâu, chỉ nên hấp vừa chín tới để giữ lại độ ngọt trong thịt tôm.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan, Nóng Hổi

Trình bày món tôm hấp bia sả

Cách làm món tôm hấp bia sả

Xếp món tôm hấp bia sả vào dĩa ăn kèm cơm trắng, bánh cuốn, rau xanh, chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều rất ngon.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món tôm hấp bia sả rồi đó, món ăn này cực kỳ dễ làm, đơn giản nhưng ngon bá cháy.

Cùng Nấu ăn không khó xem thêm nhiều cách chế biến hải sản khác như Cách làm món ghẹ hấp bia sả, cách làm món Tom Yum,… để tẩm bổ bản thân nha bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm món tôm hấp bia sả ở trên và nấu được nhiều Món ngon mỗi ngày nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật