Cách làm nem thính chay từ nấm kim châm cực dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/07/2019
Cách làm nem thính chay rất đơn giản, tuy làm hoàn toàn từ nấm kim châm nhưng món ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nem thính, giòn và ngon mê say. Nào, chúng ta vào bếp khám phá món ăn này ngay nhé.

Nem thính chay sẽ giúp mâm cơm ngày Rằm thêm hấp dẫn nhờ hương thơm lừng của thính gạo cùng cái dai giòn của nấm kim châm sau khi chế biến. Cách làm nem thính chay không hề khó, đặc biệt nguyên liệu để thực hiện món ăn này rất đơn giản và thời gian nấu cũng rất nhanh. Xem ngay công thức dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm nem thính chay

  • Nấm kim châm: 2 gói
  • Thính gạo: 5 muỗng canh
  • Hạt nêm chay: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: lá sung, xà lách, dưa leo, khóm,…
  • Tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt chay

Cách làm nem thính chay

  • Nấm kim châm cắt chân, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Cho nấm kim châm vào trụng 1-2 phút, khi nấm mềm thì vớt ra.
Cách làm nem thính chay từ nấm kim châm
Trụng sơ nấm kim châm cho mềm
  • Để nấm nguội bớt, đeo bao tay vào, vắt khô nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho nấm kim châm vô xào.
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đến khi nấm chín vàng thì tắt bếp.
Cách làm nem thính chay từ nấm kim châm
Tắt bếp khi nấm kim châm ngã vàng
  • Cho nấm vào tô, chia 5 muỗng canh thính gạo thành nhiều phần nhỏ, rắc từ từ vào nấm và trộn đều lên là hoàn thành món ăn.
Cách làm nem thính chay từ nấm kim châm
Trộn nấm kim châm với thính gạo

Khi ăn gói nem thính chay với rau và lá sung, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt là hết ý.

Cách làm nem thính chay từ nấm kim châm
Nem thính chay giòn thơm hấp dẫn

Từ nấm kim châm, cách làm nem thính chay thật đơn giản đúng không bạn, món chay này còn dễ thực hiện hơn cả nem thính mặn, hãy thường xuyên thực hiện món ăn này chiêu đãi gia đình nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm nem thính chay
Nguồn: Góc Bếp Nhỏ

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường