Thêm một chút mẹo nhỏ khi nấu nướng, với cách làm sủi cảo xanh hình bắp cải được cải tiến từ cách làm sủi cảo truyền thống sẽ giúp bạn có một món ăn với màu sắc mới lạ vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Được mang đến từ Trung Hoa, sủi cảo từ lâu đã chiếm nhiều cảm tình của người Việt nhờ vị ngon khó quên. Sủi cảo có lớp nhân được làm từ thịt xay (thịt heo và tôm), bên ngoài được bao bọc lại bởi lớp vỏ dai dai, mềm mềm làm từ bột mì và có rất nhiều cách ăn như hấp, chiên, làm món nước.
Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm sủi cảo hình bắp cải bạn nhé, với hình dáng đặc biệt của mình, sủi cảo bắp cải hứa hẹn sẽ khuấy đảo tâm hồn yêu ẩm thực của cả nhà đấy.
Trộn bột vỏ bánh màu xanh lá với nước cốt lá dứa
Trộn bột vỏ bánh màu trắng
Như vậy là bạn đã có mẻ sủi cảo xinh xắn để dành ăn rồi đấy. Với sủi cảo này bạn có thể hấp chính hoặc làm sủi cảo nước tùy theo ý thích.
Sủi cảo ăn không hết hãy cho vào hộp, đặt trong ngăn đá, khi ăn thì cho xuống ngăn mát rã đông trước 30-60 phút. Nhớ rắc một ít bột xung quanh trước khi cho vào hộp để sủi cảo không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản.
Với cách làm sủi cảo hình bắp cải này bạn sẽ nhanh chóng ghi điểm đảm đang với cả nhà và nâng cao tay nghề nấu nướng đấy, hãy tranh thủ một ngày rảnh để chế biến món ăn này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo bắp cải cực đáng yêu này!
Bài tham khảo thêm: