Cách làm thạch rau câu nha đam nước dừa, sữa tươi lạnh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/10/2019
Cách làm thạch rau câu nha đam sẽ giúp bạn có rau câu ăn mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng. Kết hợp cùng nha đam thì món thạch rau câu sẽ thêm phần hấp dẫn đấy.

Thạch rau câu là món ăn tráng miệng dễ ăn nên từ trẻ em đến người lớn đều thích thú. Cách làm thạch rau câu nha đam rất đơn giản, với cái giòn sần sật của nha đam món ăn này sẽ càng thêm thú vị đấy. Nào vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhé, bật mí nho nhỏ là nó rất đơn giản và cách làm tương tự như cách đổ rau câu thông thường.

Nguyên liệu làm thạch rau câu nha đam

  • Nha đam: 750g
  • Nước dừa tươi: 750ml
  • Nước lọc: 750ml
  • Rau câu dẻo: 11g
  • Đường phèn: 140g
  • Sữa đặc: 70g

Cách làm thạch rau câu nha đam

Bước 1. Sơ chế nha đam

  • Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho nha đam vô trụng sơ để làm sạch nhớt.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, trụng xong cho nha đam vào ngâm 5 phút để giúp nha đam được giòn.
Cách làm rau câu nha đam
Sơ chế nha đam

Bước 2. Nấu rau câu nước dừa tươi

  • Cho 700ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc vào nồi rồi cho 140g đường và 10g bột rau câu dẻo vào, khuấy tan.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu dưới lửa nhỏ đến khi rau câu sôi lăn tăn.
Cách làm rau câu nha đam
Nấu rau câu nước dừa tươi

Bước 3. Nấu rau câu sữa tươi

  • Cho 50ml nước dừa tươi, 50ml nước lọc cùng 70g sữa đặc, 1g rau câu vào nồi, khuấy tan.
  • Nấu rau câu dưới lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
Cách làm rau câu nha đam
Nấu rau câu sữa tươi

Bước 4. Đổ rau câu

  • Cho nha đam vào rau câu nước dừa tươi, khuấy đều rồi đổ vào khuôn.
  • Đợi đến khi rau câu nước dừa tươi đông lại nhưng khi sờ vào vẫn còn dính tay thì cho rau câu sữa tươi vào, để đông cứng hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát để lạnh.
Cách làm rau câu nha đam
Rau câu nha đam

Lưu ý: Vì sau khi rau câu nước dừa đông cứng sẽ bị tách lớp khi đổ rau câu sữa tươi vào nên hãy canh thời gian đổ rau câu cho phù hợp đồng thời giữ rau câu trên lửa kiu riu để không bị đông lại khi chưa đổ.
Cách làm thạch rau câu nha đam như vậy là hoàn thành. Thưởng thức món ăn khi lạnh sẽ vô cùng thanh mát. Chúc bạn thành công với cách làm thạch rau câu nha đam nhé! 

Nguồn: SỨC KHỎE TÂM SINH

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn