Cách làm thạch rau câu nha đam nước dừa, sữa tươi lạnh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/10/2019
Cách làm thạch rau câu nha đam sẽ giúp bạn có rau câu ăn mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng. Kết hợp cùng nha đam thì món thạch rau câu sẽ thêm phần hấp dẫn đấy.

Thạch rau câu là món ăn tráng miệng dễ ăn nên từ trẻ em đến người lớn đều thích thú. Cách làm thạch rau câu nha đam rất đơn giản, với cái giòn sần sật của nha đam món ăn này sẽ càng thêm thú vị đấy. Nào vào bếp thực hiện ngay món ăn này bạn nhé, bật mí nho nhỏ là nó rất đơn giản và cách làm tương tự như cách đổ rau câu thông thường.

Nguyên liệu làm thạch rau câu nha đam

  • Nha đam: 750g
  • Nước dừa tươi: 750ml
  • Nước lọc: 750ml
  • Rau câu dẻo: 11g
  • Đường phèn: 140g
  • Sữa đặc: 70g

Cách làm thạch rau câu nha đam

Bước 1. Sơ chế nha đam

  • Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho nha đam vô trụng sơ để làm sạch nhớt.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, trụng xong cho nha đam vào ngâm 5 phút để giúp nha đam được giòn.
Cách làm rau câu nha đam
Sơ chế nha đam

Bước 2. Nấu rau câu nước dừa tươi

  • Cho 700ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc vào nồi rồi cho 140g đường và 10g bột rau câu dẻo vào, khuấy tan.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu dưới lửa nhỏ đến khi rau câu sôi lăn tăn.
Cách làm rau câu nha đam
Nấu rau câu nước dừa tươi

Bước 3. Nấu rau câu sữa tươi

  • Cho 50ml nước dừa tươi, 50ml nước lọc cùng 70g sữa đặc, 1g rau câu vào nồi, khuấy tan.
  • Nấu rau câu dưới lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
Cách làm rau câu nha đam
Nấu rau câu sữa tươi

Bước 4. Đổ rau câu

  • Cho nha đam vào rau câu nước dừa tươi, khuấy đều rồi đổ vào khuôn.
  • Đợi đến khi rau câu nước dừa tươi đông lại nhưng khi sờ vào vẫn còn dính tay thì cho rau câu sữa tươi vào, để đông cứng hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát để lạnh.
Cách làm rau câu nha đam
Rau câu nha đam

Lưu ý: Vì sau khi rau câu nước dừa đông cứng sẽ bị tách lớp khi đổ rau câu sữa tươi vào nên hãy canh thời gian đổ rau câu cho phù hợp đồng thời giữ rau câu trên lửa kiu riu để không bị đông lại khi chưa đổ.
Cách làm thạch rau câu nha đam như vậy là hoàn thành. Thưởng thức món ăn khi lạnh sẽ vô cùng thanh mát. Chúc bạn thành công với cách làm thạch rau câu nha đam nhé! 

Nguồn: SỨC KHỎE TÂM SINH

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật